Chuyên đề

Chi tiết về tấm chống cháy KHS.FA – Tấm chống cháy tốt nhất hiện nay

22/06/2023

Trong vài năm trở lại đây, công tác phòng chống cháy nổ đang trở thành ưu tiên hàng đầu trong ngành xây dựng. Bên cạnh việc đầu tư hệ thống chống cháy theo quy định, các chủ đầu tư và nhà thầu cũng luôn tìm kiếm các loạt vật liệu chống cháy tốt cho công trình, trong đó có tấm chống cháy KHS.FA – một trong những loại tấm chống cháy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm của tấm chống cháy KHS.FA

Tấm chống cháy KHS.FA là sản phẩm độc quyền của Công ty Cổ phần KH Shield. được sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp và các nguyên phụ liệu kết dính nhập khẩu. Khác với các sản phẩm vật liệu chống cháy khác trên thị trường, tấm chống cháy KHS.FA không trải qua giai đoạn nung nên có bề mặt trắng nhạt, lớp hoàn thiện mịn trên một mặt và phủ nhám ở mặt còn lại. Tuy nhiên, sản phẩm có thể thay đổi màu sắc theo yêu cầu của khách hàng.

Tấm chống cháy KHS.FA là vật liệu chống cháy được làm từ nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường
Tấm chống cháy KHS.FA là vật liệu chống cháy được làm từ nguyên liệu xanh, thân thiện với môi trường

Về cơ bản, tấm chống cháy KHS.FA có quy cách 1.22mx2.44m, độ dày từ 3 – 20mm. Nhờ công nghệ FireShieldPRO độc quyền từ KH Shield, tấm chống cháy KHS.FA  hiệu quả sẽ tối ưu bảo vệ và giảm nguy cơ tai nạn hỏa hoạn cho mọi công trình. Một số thông tin thông số kỹ thuật sau sẽ cho thấy khả năng ngăn cháy lan của tấm chống cháy KHS.FA:

Thuộc tính Phương pháp test ĐVT Độ dày tấm
3mm 6mm 10mm
  Thử cháy – tính bắt lửa   ISO 11925-2 : 2010 A1 A1 A1
  Cường độ uốn   ASTM C 1185-08 (2016) Mpa 10.6 17.5 11
  Thành phần độc hại   JIS A 1460 : 2015 mg/l 0.4 0.36 0.4
  Độ ẩm   TCVN 10788:2015 % 12 12 12
  Giãn nở ẩm   ASTM C 1185-08 (2016) % 0 0 0
  Trọng lượng/m2 kg 3.5 6 10.5
  Độ dẫn nhiệt, T=200oC ASTM C177 W/mK   0.13
  T=400oC 0.169
  T=600oC 0.175
  T=800oC 0.327 0.212

Tấm chống cháy KHS.FA – giải pháp chống cháy tối ưu cho mọi công trình

Giữa rất nhiều sản phẩm tấm chống cháy trên thị trường, điều gì đã khiến cho tấm chống cháy KHS.FA trở nên nổi bật và trở thành sự lựa chọn cho các sản phẩm cấu kiện chống cháy?

Không bắt cháy, không khói, không độc tố

Trong đám cháy, điều đáng sợ nhất là lối thoát hiểm chìm trong ngọn lửa, và những làn khói đầy độc tố bắt đầu lan nhanh. Khói trong đám cháy là nơi chứa nhiều hoạt hạt, hơi, khí độc,… gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Nguy hiểm hơn, các vật liệu tổng hợp được sử dụng phổ biến hiện nay lại khiến cho làn khói thêm độc vì ngọn lửa giúp các vật liệu giải phóng các chất nguy hiểm.

Nhờ công nghệ FireShieldPRO, tấm chống cháy KHS.FA hoàn toàn giải quyết được các vấn đề trên. Các cấu kiện như cửa thoát hiểm, cửa chống cháy, thang máy có cấu tạo từ tấm chống cháy KHS.FA sẽ có khả năng ngăn được ngọn lửa dữ xâm chiếm trong khoảng thời gian dài, không phát sinh khói và độc tố.

3 giờ sử dụng khi tiếp xúc lửa 1000oC

Vì được làm từ phụ phẩm nông nghiệp tinh chọn kỹ càng cùng với các nguyên phụ liệu kết dính và công nghệ sản xuất tiên tiến, tấm chống cháy KHS.FA có hệ sỗ dẫn nhiệt rất thấp chỉ với K = 0.13 – 0.212 (W/mK), đem lại khả năng ngăn chặn sự lan truyền lửa một cách hiệu quả.

Khả năng chống cháy của tấm chống cháy KHS.FA sẽ tùy vào cấu tạo độ dày và số lượng lớp tấm, tùy thuộc vào hệ thống chống cháy chuyên dụng của công trình. Nhưng nhìn chung, tấm chống cháy KHS.FA sẽ đạt hiệu quả ngăn không cho ngọn lửa cháy lan vào khu vực sử dụng tấm trong thời gian từ 60 phút cho đến 180 phút (3 giờ) trong nhiệt độ 1000oC.

Bền vững với môi trường ẩm ướt

Trong môi trường ẩm ướt, vật liệu sẽ có nguy cơ lớn bị ăn mòn, giảm độ bền, ảnh hưởng đến thể tích, tăng tải trọng. Thử nghiệm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM, độ giãn nở ẩm của tấm chống cháy KHS.FA là 0%, cho thấy trong môi trường ẩm ướt, tấm chống cháy KHS.FA vẫn giữ được công năng vốn có và không bị thay đổi thể tích, giúp cấu kiện công trình vẹn toàn và an tâm cho công trình cũng như người sử dụng.

Vật liệu xanh thân thiện với môi trường

Công trình xanh phải đến từ vật liệu xanh. An toàn, bền vững là những yếu tố được thể hiện mạnh mẽ trong sản phẩm tấm chống cháy KH Shield. Từ phụ phẩm nông nghiệp, các nguyên liệu nhập khẩu an toàn, không chứa chất độc hại, và quá trình sản xuất không nung; tấm chống cháy KHS.FA hoàn toàn đem lại sự an tâm khi sử dụng cho các công trình.

Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC

Để được đánh giá là giải pháp đột phá trong việc bảo vệ và tăng cường an toàn cho các công trình xây dựng, tấm chống cháy KHS.FA đã trải qua các kiểm định nghiêm ngặt và đạt mọi tiêu chuẩn PCCC. Mới đây, tấm chống cháy KHS.FA đã đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình – QCVN 06:2021/BXD, trở thành vật liệu chống cháy đầu tiên đạt quy chuẩn mới này.

Do đó, lựa chọn tấm chống cháy KHS.FA là lựa chọn hệ giải pháp hạ tầng chống cháy hàng đầu giúp tối ưu tính năng ngăn cháy, cách nhiệt, mang lại hiệu quả chống cháy tối đa, giảm thiểu thiệt hại và rủi ro cháy nổ.


Các sản phẩm sử dụng tấm chống cháy KHS.FA đáp ứng mọi tiêu chuẩn PCCC hiện nay

Ứng dụng của tấm chống cháy KHS.FA

Theo quy chuẩn mới nhất về hệ thống PCCC dành cho nhà ở và công trình thể hiện trong QCVN 06:2021/BXD, có rất nhiều cấu kiện, hệ thống vật tư cần được bảo đảm các giới hạn chịu lửa nhất định. Tấm chống cháy KHS.FA chính là giải pháp giúp các vật tư, cấu kiện trên đáp ứng được yêu cầu chống cháy. Một số nổi bật của ứng dụng của tấm chống cháy KHS.FA có thể kể đến như cửa ngăn cháy, vách ngăn cháy, thang máy, tủ điện, và các sản phẩm nội thất ngăn cháy khác.

Nhận xét về sản phẩm tấm chống cháy KHS.FA, ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất AMAVI, chia sẻ: “Tấm chống cháy KHS.FA là vật liệu góp phần hoàn thiện những sản phẩm của chúng tôi có liên quan đến thiết kế, và cung cấp giải pháp phòng cháy chữa cháy. Điển hình là loạt sản phẩm cửa gỗ chống cháy của AMAVI đã đạt quy chuẩn mới nhất của Bộ Xây dựng, giúp chúng tôi nhận được ngày càng nhiều sự tin tưởng từ khách hàng.”

Chất lượng cao, dễ thi công, đáp ứng mọi tiêu chuẩn PCCC, tấm chống cháy Fireshieldpro KHS.FA chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho công trình chống cháy. Chi tiết về sản phẩm, liên hệ hotline 0909668666 hoặc tìm hiểu thông tin tại website: khshield.com.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield