Chuyên đề

TEST thành công hệ số sinh khói và độc tinh khói

22/06/2023

Kiểm tra hệ số sinh khói và độc tính khói của vật liệu chống cháy là một bước quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu suất của sản phẩm. Việc kiểm tra hệ số sinh khosi và độc tính khói giúp sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, bảo đảm rằng nó đáp ứng các yêu cầu và quy định về phòng cháy chữa cháy trong các công trình xây dựng.

Tác hại của khói và khí độc trong hỏa hoạn

Các chuyên gia lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đã chỉ đích danh “thủ phạm chính” gây thiệt hại về người trong hỏa hoạn là khói và khí độc chứ không phải do lửa hay nhiệt.

Những khí độc này thường không mùi, không màu, không vị nhưng hấp thu nhanh trong cơ thể, ngăn chặn quá trình vận chuyển oxy vào máu và sự chuyển hóa hô hấp của tế bào dẫn đến tổn thương các cơ quan khác.  Hít phải lượng lớn khí độc có thể bất tỉnh và ra đi rất nhanh.

tác hại của khói khi hỏa hoạn xảy ra

Khói và khí độc khi hỏa hoạn xảy ra có thể gây những thiệt hại nặng nề về con người

KH Shield thử nghiệm hệ số sinh khói của tấm chống cháy

Tấm chống cháy Fire ShieldPRO KHS.FA của công ty cổ phần KH Shield tiên phong ứng dụng công nghệ chống cháy tân tiến nhất hiện nay với tính năng vượt trội:

  • Ngăn cháy lên đến 4 giờ đồng hồ
  • Không bắt lửa tới 6 giờ đồng hồ
  • Thành phần vật liệu không nung non-formaldehyde giúp xóa đi mối lo ngạt khói và khí độc.

Vừa qua sản phẩm đã được test đạt thành công mức sinh khói và độc tính theo quy chuẩn QCVN 06, phụ lục B và được chứng nhận tại viện Khoa học công nghệ xây dựng IBST như sau:

  • Chứng nhận hệ số sinh khói thấp nhất theo tiêu chuẩn ISO 5659 yêu cầu khối lượng mẫu sau đốt giảm không quá 50%, trong khi đó Mẫu KH Shield chỉ giảm chưa tới 30% khối lượng, thấp hơn chuẩn 1,6 lần
  • Độc tính khói Chỉ số HCL50 [g/m3] xếp hạng ĐT 1: độc tính thấp nhất, an toàn nhất theo tiêu chuẩn ISO 5660
  • Chứng nhận vật liệu không cháy tiêu chuẩn ISO 1182
Tấm chống cháy KH Shield có hệ số sinh khói và độc tính thấp

Tấm chống cháy KH Shield có hệ số sinh khói và độc tính thấp

Điều này có ý nghĩa lớn lao trong việc góp phần làm giảm thiểu thiệt hại về người và ngăn ngừa cháy nổ lan rộng khi xảy ra hỏa hoạn. 

Tấm chống cháy FireshieldPRO KHS.FA là dòng sản phẩm chuyên biệt ứng dụng cho giải pháp chống cháy cửa gỗ , giải pháp  chống cháy cho hệ trần và tường ngăn . Với độ dày tấm đa dạng từ 3mm, 6mm, 10mm, và 12mm thích hợp thi công hệ trần chìm trần nổi, tường ngăn cháy cho các công trình lớn tập trung đông dân cư như: trung tâm thương mại và ki ốt chợ, cơ sở kinh doanh bar, karaoke, vũ trường, nhà hàng, trường học, khu công nghiệp …

 

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield