Chuyên đề

Giải pháp cửa ngăn cháy đạt chuẩn

22/06/2023

Giải pháp cửa ngăn cháy (hay thường gọi là giải pháp cửa chống cháy) đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết vấn đề an toàn và tuân thủ quy định PCCC Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Cửa ngăn cháy không chỉ có tính năng tốt trong việc ngăn cháy, cách nhiệt mà còn không mùi và không bám bụi. Đặc biệt, cửa ngăn cháy chính là giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng con người.

Vì sao nên sử dụng giải pháp cửa ngăn cháy (cửa chống cháy)?

Sử dụng cửa chống cháy tuân thủ theo các quy định an toàn xây dựng và phòng cháy chữa cháy, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc cho mọi người. Đối với các tòa nhà và công trình, việc tuân thủ quy định này không chỉ là nghĩa vụ pháp lý mà còn giúp giảm thiểu rủi ro bảo hiểm và tăng độ tin cậy của công trình.

Đảm bảo an toàn về tính mạng con người và tài sản

Đảm bảo an toàn chính là lý do quan trọng nhất khách hàng nên sử dụng cửa ngăn cháy vì giải pháp này sẽ giúp thay thế các loại cửa truyền thống trong nhà, vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng mà lại có thêm tính năng ngăn cháy, cách nhiệt, cách âm,…

Bên cạnh đó, thiết kế hệ thống cửa ngăn cháy vô cùng chắc chắn vì được làm từ chất liệu hợp kim cao cấp hoặc thép chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt là cửa có thể chịu được những cú đá mạnh từ bên ngoài mà không hề bị biến dạng hay móp méo. Đồng thời cửa còn có thể cải thiện độ bảo mật cho đòn bẩy khóa và chìa khóa.

Ngăn chặn sự phát tán của khói

Với thiết kế tính năng ngăn cháy và cách nhiệt khi nhiệt độ lên đến 900°C, phần gioăng trong cửa sẽ tự động chuyển thành keo và bịt kín toàn bộ cửa khuôn. Điều này sẽ ngăn làn khói lan tỏa và từ đó có thể giúp thời gian thoát ra ngoài được kéo dài hơn.

Cách nhiệt, không mùi và cửa không bám bụi

Giải pháp cửa ngăn cháy còn có ưu điểm là không mùi, không độc hại và không bám bụi. Từ đó cửa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình một cách hiệu quả và tốt nhất. Đồng thời còn có độ bền cao, cách âm tốt, dẫn nhiệt kém và giữ nhiệt thời gian lâu hơn cửa thông thường.

cửa ngăn cháy

Giải pháp cửa ngăn cháy.

Giải pháp cửa ngăn cháy đạt chuẩn cần những tiêu chí gì?

Theo quy định TCVN 9383:2012, giải pháp cửa ngăn cháy (cửa chống cháy) đạt chuẩn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau:

 • Khả năng cách nhiệt: Cửa phải ngăn được những tác động của nhiệt từ khói, khí gas, ngọn lửa, bức xạ,… trong thời gian ít nhất từ 15 phút trở lên và tối đa là 120 phút.
 • Vật liệu chế tạo: Cửa chính, cửa sổ và cửa đi trong nhà phải đảm bảo được chế tạo từ vật liệu có khả năng chịu được lửa tác động từ 45 phút trở lên. Đối với các loại cửa chống cháy được lắp đặt trong chung cư, cao ốc văn phòng thì phải làm từ vật liệu có tính năng ngăn cháy, cách nhiệt tối thiểu 45 phút và phải được trang bị cơ cấu đóng cửa tự động khi có hỏa hoạn.
 • Kích thước và độ dày: Cửa ngăn cháy tiêu chuẩn phải có kích thước chiều cao 1800 – 3000mm và chiều rộng 800 – 1200mm. Đối với cửa chống cháy phải trang bị thêm lớp thép cánh dày 0,8mm – 1,0mm – 1,2mm – 1,5mm hoặc 2,0mm. Đồng thời độ dày của cửa chống cháy phải đảm bảo nằm trong khoảng tiêu chuẩn từ 40 đến 50mm.

cửa ngăn cháyGiải pháp cửa ngăn cháy.

Những giải pháp cửa ngăn cháy tiêu biểu trên thị trường hiện nay

Sử dụng cửa ngăn cháy (cửa chống cháy) được làm từ tấm cách nhiệt KHS.HF.M, tấm cách nhiệt KHS.HF.W và tấm chống cháy KHS.FA của KH Shield chính là giải pháp cửa ngăn cháy tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay.

KH Shield tự hào là chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp những sản phẩm cửa gỗ ngăn cháy và cửa thép ngăn cháy có những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Không bắt cháy, không khói đen và không độc tố, không lo khói ngạt, loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi.
 • Hiệu quả ngăn cháy, không bắt cháy liên tục 3 giờ khi bề mặt cửa tiếp xúc trực tiếp với lửa có nhiệt độ từ 1000 độ C.
 • Bền vững dưới điều kiện môi trường sử dụng cửa ẩm ướt.
 • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường vì tận dụng những phế phẩm nông nghiệp và tái chế không giới hạn.
 • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC.
 • Thi công thuận tiện và dễ dàng có thể cắt, khoan, bắt vít và ép keo bề mặt vật liệu hoàn thiện đa dạng.
cửa chống cháy 2 cánh

Cửa ngăn cháy (chống cháy) 2 cánh KH Shield phổ biến trên thị trường

Đánh giá từ các chuyên gia trong ngành

Ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất AMAVI đã có những nhận xét về các vật liệu chống cháy và cách nhiệt của KH Shield như sau:

“Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield với các tính năng vượt trội hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nhà máy chúng tôi và các tiêu chuẩn hiện hành. Sau nhiều loại vật liệu chống cháy mà AVAMI đã thử qua thì tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay và cho đến lâu dài.”

Đồng thời các chuyên gia còn đưa ra một số khuyến nghị cho các doanh nghiệp, công ty như sau:

“Các doanh nghiệp cần có sự lựa chọn nghiên cứu kỹ lưỡng vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt cho công trình của mình. Hãy ưu tiên chọn những nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của QCVN 06:2021/BXD và NĐ 136/2020/NĐ-CP.”

ông Phạm Hùng Vương

Ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phẩn Xây dựng và Nội thất AMAVI

Nhận xét của ông Phạm Hùng Vương về KH Shield.

Vì sao nên chọn KH SHIELD?

Nhiều khách hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước, thậm chí là các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, lựa chọn hợp tác với KH Shield về giải pháp cửa ngăn cháy (hay thường gọi giải pháp cửa chống cháy) là bởi những điều sau:

 • Sản phẩm chuyên dụng: KH Shield tự hào là chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu công nghệ chống cháy độc quyền FireShieldPRO® và những sản phẩm mang tính chuyên dụng với chất lượng cao cấp nhất. KH Shield tự tin rằng bất kỳ khách hàng nào khi hợp tác với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng về sản phẩm.
 • Giải pháp chuyên sâu: Đội ngũ nhân viên của KH Shield là những bạn có trình độ kỹ thuật chuyên môn sâu sắc về lĩnh vực vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt. Đồng thời các bạn còn có tinh thần làm việc chuyên nghiệp và luôn lắng nghe từ khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cũng như giúp đỡ khách hàng giải quyết bất kỳ vấn đề nào về ngăn cháy và cách nhiệt. Đặc biệt KH Shield đảm bảo giúp bạn gỡ khó về chuyên môn và đạt được các thử nghiệm theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Phương châm hoạt động của KH Shield chính là nhiệt tình, tận tâm và chân thành. Vì thế từ quá trình tư vấn kỹ thuật đến những dịch vụ bán hàng chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Vì là một tổ chức trẻ có sự năng động và khéo léo trong mọi việc, KH Shield sẽ luôn cân nhắc và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng lên trước tiên.

Giải pháp cửa ngăn cháy (hay thường gọi là giải pháp cửa chống cháy) được làm từ tấm cách nhiệt KHS.HF.M, tấm cách nhiệt KHS.HF.W và tấm chống cháy KHS.FA của KH Shield chắc chắn sẽ là điều mà bạn đang cần. Để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi qua Hotline: 0909 668 666.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield