Chuyên đề

Giải pháp vách ngăn cháy (vách ngăn cách nhiệt)

22/06/2023

Vách ngăn cháy (vách ngăn cách nhiệt)  là giải pháp cách nhiệt hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay. Giải pháp vách ngăn cháy đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho công trình. Vậy vách ngăn cháy là gì? Giải pháp vách ngăn cháy đạt chuẩn cần những tiêu chí nào? Cùng KH Shield tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên sử dụng giải pháp vách ngăn cháy?

Với khí hậu nóng ẩm như nước ta thì giải pháp vách ngăn cách nhiệt hay vách ngăn cháy chính là vị cứu tinh của mọi công trình. Vách ngăn cháy có khả năng cách nhiệt, chống cháy giúp bảo vệ an toàn cho con người và hạn chế thiệt hại về tài sản khi có hoả hoạn xảy ra. Đồng thời, vách ngăn cháy còn là lớp cách nhiệt, cách âm hữu hiệu để đem đến một cuộc sống chất lượng cao. Dưới đây chính là những lí do vì sao vách ngăn cháy lại được ưa chuộng sử dụng:

 • Khả năng cách nhiệt tốt: Nhắc đến vách ngăn cháy không thể không nhắc đến công dụng cách nhiệt của sản phẩm. Vách ngăn cháy có thể cách nhiệt, làm chậm dẫn nhiệt giúp bảo vệ công trình tránh các tác động của môi trường.
 • Tính bảo vệ tuyệt vời: Bên cạnh khả năng cách nhiệt, vách ngăn cháy còn có thể chống cháy giúp bảo vệ tính mạng và tài sản khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Với những loại vách cao cấp, chúng có thể bảo vệ bạn khỏi đám cháy hơn 2 giờ.
 • Trọng lượng nhẹ: Các loại vách ngăn cháy hiện nay đều được làm từ các nguyên liệu có tính nhẹ, bền và chắc chắn. Giải pháp vách ngăn cháy vừa mang lợi ích bảo vệ vừa góp phần làm giảm tải trọng công trình.
 • Tính linh hoạt, dễ thi công: vách ngăn cháy mang tính linh hoạt cao. Chúng thường được sản xuất theo thiết kế và nguyên vật liệu để phù hợp với chức năng cho nhiều loại công trình khác nhau như nhà ở, văn phòng, nhà máy,… Cấu tạo của vách ngăn cháy cũng cực kỳ đơn giản để hỗ trợ việc thi công được dễ dàng, tiết kiệm chi phí và nhân lực xây dựng.
 • Khả năng cách âm tốt: Bên cạnh khả năng cách nhiệt, chống cháy thì vách ngăn cháy còn có khả năng cách âm vô cùng tuyệt vời. Với khả năng cách âm tốt, vách ngăn cháy giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và được áp dụng phổ biến ở nhiều công trình.
 • An toàn tuyệt đối với con người: Các loại vách ngăn cháy đều được đảm bảo tính an toàn, thân thiện với sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy, vấn đề ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe không phải là nỗi lo khi sử dụng giải pháp vách ngăn cháy.
Ứng dụng giải pháp vách ngăn cháy

Ứng dụng giải pháp vách ngăn cháy trong thiết kế nhà ở

 

Với nhiều lợi ích tuyệt vời và mang tính thực tế cao, giải pháp vách ngăn cháy chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp mọi công trình trở nên hoàn hảo.

Giải pháp vách ngăn cháy, cách nhiệt đạt chuẩn cần những tiêu chí gì?

Giải pháp vách ngăn cháy (vách ngăn cách nhiệt) đạt chuẩn cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí bao gồm tiêu chí EI và một số tiêu chí khác.

Tiêu chí EI trong chống cháy và cách nhiệt chính là yêu cầu về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy, cách nhiệt. Giới hạn chịu nhiệt này được xác định bằng một khoảng thời gian, tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn (nhiệt độ sẽ được tăng dần từ 0 – 1200°C). Trong đó:

 • E (Integrity): Là giới hạn mà tại đó, cấu kiện vẫn được duy trì tính toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ ngã,…
 • I (Thermal Insulation): Giới hạn về khả năng cách nhiệt mà tại đó, cấu kiện vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định, kết cấu chính của vật liệu không bị phá hoại bởi tác dụng nhiệt.
Chuẩn EI giới hạn chịu lửa

Chuẩn EI quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy

Những giải pháp vách ngăn cách nhiệt tiêu biểu trên thị trường hiện nay

Tấm cách nhiệt KHS.HF.M – giải pháp vách ngăn cháy tiêu biểu hiện nay. Là sản phẩm tấm cách nhiệt được sản xuất bởi Công ty Cổ phần KH Shield, tấm cách nhiệt KHS.HF.M là nguyên liệu cho nhiều giải pháp vách ngăn cháy.

cấu tạp vách ngăn cháy KH Shield

Cấu tạo của vách ngăn cháy khi ứng dụng tấm KH Shield

Giải pháp vách ngăn cháy (vách ngăn cách nhiệt) sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Không bắt cháy, không tạo khói đen, không độc tố: Ứng dụng công nghệ FireShieldPRO, tấm cách nhiệt KHS.HF.M có khả năng cách nhiệt, chống cháy, không tạo khói đen, không chứa độc tố giúp bảo vệ sức khoẻ con người.
 • 3 giờ sử dụng khi tiếp xúc lửa 1000°C: Giải pháp vách ngăn cháy ứng dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M có thể bảo vệ công trình lên đến 3 giờ trong trường hợp tiếp xúc với lửa.
 • Bền vững với môi trường ẩm ướt: Bên cạnh khả năng cách nhiệt, sản phẩm còn giúp công trình vẹn toàn trong điều kiện ẩm ướt.
 • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường: Được sản xuất hoàn toàn từ phế phẩm nông nghiệp, tấm cách nhiệt KHS.HF.M đem lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng cho các công trình.
 • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M đã trải qua nhiều kiểm định nghiêm ngặt và đảm bảo đạt chuẩn mọi kiểm định PCCC.

KH Shield – chuyên gia sản xuất tấm cách nhiệt KHS.HF.M

Nhu cầu sử dụng vách ngăn cháy cho các công trình ngày càng nhiều. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại vách ngăn cháy khác nhau. Tuy nhiên, tấm cách nhiệt KHS.HF.M luôn được đánh giá là sản phẩm tiêu biểu nhất trên thị trường.

Sản phẩm tấm cách nhiệt KHS.HF.M tại KH Shield đảm bảo là loại sản phẩm chất lượng tốt nhất và được tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể ứng dụng tấm cách nhiệt cho giải pháp tổng hợp không gian chống cháy toàn diện cho công trình.

Với phương châm “ ĐÚNG TỪNG VIỆC, ĐẠO ĐỨC TRONG MỌI VIỆC” , đội ngũ KH Shield luôn không ngừng nỗ lực phát triển để đem đến các giải pháp an toàn cháy nổ nhằm đem đến cuộc tốt đẹp, thịnh vượng hơn cho con người.

Dưới đây là 3 lý do khách hàng không thể bỏ lỡ sản phẩm tấm cách nhiệt tại KH Shield:

 • Sản phẩm chuyên dụng: KH Shield chuyên sản xuất vật liệu chống cháy đặc thù. Sử dụng công nghệ chống cháy độc quyền FireShieldPROⓇ để tạo ra tấm cách nhiệt KHS.HF.M tốt nhất hiện nay.
 • Giải pháp chuyên sâu: Đội ngũ nhân viên KH Shield với trình độ chuyên môn cao, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. KH Shield luôn đưa ra các giải pháp tốt nhất giúp khách hàng tháo gỡ các khó khăn về mặt chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đến với KH Shield khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tại KH Shield luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận lực và luôn cố gắng phát triển vì khách hàng và những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Giải pháp vách ngăn cháy thật sự đóng vai trò quan trọng đối với các công trình. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về giải pháp vách ngăn cháy đạt chuẩn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 668 666 để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield