Chuyên đề

Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy hiện nay

22/06/2023

Một công trình khi được xây dựng và đưa vào sử dụng phục vụ con người, bên cạnh tính thẩm mỹ, hiện đại, công trình còn cần được bảo đảm an toàn về PCCC. Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy giúp bảo vệ an toàn cháy nổ cho công trình. Vậy giải pháp tổng hợp không gian chống cháy là gì? Vì sao nên sử dụng giải pháp tổng hợp không gian chống cháy? Cùng KHShield tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên sử dụng giải pháp tổng hợp không gian chống cháy?

Cháy nổ luôn là hiểm hoạ tiềm ẩn xung quanh chúng ta và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Con người không thể kiểm soát hoàn toàn hiểm họa cháy nổ nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh và giảm thiểu nó. Trên thực tế các thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ nhà, chung cư cao tầng có thể giảm thiểu đến mức tối đa thông qua việc áp dụng các giải pháp không gian ngăn cháy. Vì sao gọi là giải pháp tổng hợp không gian ngăn cháy? Vì hiện nay có rất nhiều vật liệu, cấu kiện trong một công trình có khả năng ngăn cháy. Nếu biết lựa chọn và kết hợp các giải pháp này, không gian sống của con người sẽ được đảm bảo an toàn ở một giới hạn nhất định khi có sự cố xảy ra.

Một số vật liệu, giải pháp chống cháy cho không gian sống có thể kể đến như: vách ngăn cháy, cửa gỗ ngăn cháy, cửa thép ngăn cháy, cửa cuốn ngăn cháy, van ngăn lửa,… Ngoài ra, hệ thống bọc chống cháy ống gió hiện nay cũng đã rất phổ biến trong các công trình vì khả năng hút khói, khí độc ra ngoài, tạo thời gian cho mọi người sơ tán.

Dưới đây là các lý do vì sao nên sử dụng giải pháp tổng hợp không gian chống cháy cho công trình:

 • Đảm bảo an toàn cho con người và giảm thiểu thiệt hại tài sản: Việc áp dụng các giải pháp tổng hợp không gian chống cháy sẽ giúp nâng cao khả năng bảo vệ khi có hoả hoạn xảy ra. Đây cũng chính là lý do quan trọng nhất để áp dụng các giải pháp tổng hợp không gian chống cháy.
 • Ngăn lửa lây lan và chặn khói: Khi có hoả hoạn xảy ra các giải pháp tổng hợp không gian chống cháy sẽ phát huy tối đa công dụng. Chúng sẽ giúp ngăn chặn lửa cháy lan cũng như chặn khói, giúp hạn chế thiệt hại và bảo vệ sức khỏe người dân.
 • Tăng cường bảo vệ công trình: Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy không chỉ giúp bảo vệ công trình khi có hoả hoạn xảy ra mà còn giúp nâng cao tuổi thọ công trình. Các giải pháp tổng hợp không gian chống cháy sẽ là bớp bọc bảo vệ cấu kiện thép, bảo vệ kết cấu công trình khỏi các tác động của môi trường.
 • Đảm bảo tuân thủ các quy định PCCC: Việc tuân thủ các quy định về PCCC là điều mà bất cứ doanh nghiệp xây dựng nào cũng cần tuân thủ. Để một công trình có thể đi vào hoạt động cần đảm bảo các quy định về PCCC.

Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy đạt chuẩn cần những tiêu chí gì?

Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy đạt chuẩn cần đảm bảo đạt những tiêu chí sau đây:

Tiêu chuẩn EI:

Tiêu chí EI trong chống cháy và cách nhiệt chính là yêu cầu về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy, cách nhiệt. Giới hạn chịu nhiệt này được xác định bằng một khoảng thời gian, tính từ khi bắt đầu thí nghiệm chịu lửa theo chế độ gia nhiệt tiêu chuẩn (nhiệt độ sẽ được tăng dần từ 0 – 1200°C). Trong đó:

 • E (Integrity): Là giới hạn mà tại đó, cấu kiện, vật liệu vẫn được duy trì tính toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ ngã,…
 • I (Thermal Insulation): Giới hạn về khả năng cách nhiệt mà tại đó, vật liệu vẫn giữ được khả năng cách nhiệt ổn định, kết cấu chính của vật liệu không bị phá hoại bởi tác dụng nhiệt
Chuẩn EI giới hạn chịu lửa

Chuẩn EI quy định về giới hạn chịu lửa của các vật liệu chống cháy

Tiêu chí về độ chịu lửa:

 • Tính ổn định: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu không gian bị phá huỷ và không còn trạng thái ổn định như ban đầu.
 • Tính phá hủy: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu không gian xuất hiện vết nứt hoặc khe hở khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.
 • Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia của không gian đạt nhiệt độ từ 140ºC đến 180ºC.

Tiêu chí về thời gian chịu lửa:

Khả năng chịu lửa (FRR: Fire Resistance Rating): Là thời gian khi thực hiện thử nghiệm xác định tính chịu lửa của không gian ngăn cháy theo 3 tiêu chí nêu trên và được tính bằng đơn vị phút.

Những giải pháp tổng hợp không gian chống cháy tiêu biểu trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp tổng hợp không gian chống cháy. Tuy nhiên không phải giải pháp nào cũng đạt chuẩn và đem lại hiệu quả bảo vệ tốt. Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là một trong những giải pháp tiêu biểu nhất hiện nay.

Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy sử dụng tấm cách nhiệt và tấm chống cháy KH Shield đã được kiểm duyệt và đảm bảo đạt chuẩn QCVN 06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.
Giải pháp tổng hợp không gian chống cháy KH Shield  bao gồm 3 sản phẩm chính là

 • Tấm chống cháy KHS.FA: Với tính năng ngăn cháy hiệu quả trong suốt 3 giờ dưới điều kiện ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp và nhiệt độ từ 1000°C.
 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.W: Với tính năng làm chậm khả năng dẫn nhiệt và cách âm, tỉ trọng nhẹ, dễ thi công và phù hợp làm lõi sản phẩm ngăn cháy và cách nhiệt.
 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.M: với tính năng cách nhiệt chuyên dụng phối hợp với bề mặt kim loại, dễ thi công và tỉ trọng nhẹ, phù hợp ốp các cấu kiện thép ngăn cháy và cách nhiệt.

Các sản phẩm tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield đều ứng dụng  Công nghệ FireShieldPRO® độc quyền tạo nên nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Không tạo khói đen, không bắt cháy, không độc tố, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
 • Khả năng chống cháy liên tục đến 3 giờ khi bề mặt tiếp xúc trực tiếp với lửa có nhiệt độ từ 1000°C.
 • Có độ vững chắc, tuổi thọ cao và bền vững với môi trường ẩm ướt.
 • Được sản xuất hoàn toàn từ phế phẩm nông nghiệp và có thể  tái chế không giới hạn. Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield vô cùng thân thiện với môi trường.
 • Đạt mọi tiêu chuẩn PCCC.

Đánh giá từ các chuyên gia trong ngành

Theo chia sẻ của Ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất AMAVI về tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield:

“Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH.Shield với các tính năng vượt trội hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của nhà máy chúng tôi và các tiêu chuẩn hiện hành. Sau nhiều loại vật liệu chống cháy mà AMAVI đã thử qua thì tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH.Shield chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay và cho đến lâu dài.”

ông Phạm Hùng Vương

Ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phẩn Xây dựng và Nội thất AMAVI

Ngoài ra, các chuyên gia trong ngành còn đánh giá: “Các doanh nghiệp cần có sự lựa chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng về vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt cho công trình của mình. Hãy ưu tiên lựa chọn những nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của QCVN 06:2021/BXD và NĐ 136/2020/NĐ-CP”.

nhà máy KH Shield

Công ty Cổ phần KH Shield – đơn vị tiên phong về các giải pháp chống cháy tại Việt Nam

KH SHIELD – chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu Việt Nam

Được thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần KH Shield tự hào là một trong các đơn vị tiên phong về các giải pháp chống cháy tại Việt Nam.

Các sản phẩm tấm cách nhiệt KHS.HF.M, tấm cách nhiệt KHS.HF.W tấm chống cháy KHS.FA tại KH Shield đảm bảo là loại sản phẩm chất lượng tốt nhất và được tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Đến với KH Shield quý khách hàng sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt tạo nên thành công bởi 3 yếu tố sau đây:

 • Sản phẩm chuyên dụng: KH Shield chuyên sản xuất các vật liệu chống cháy đặc thù. Sử dụng công nghệ chống cháy độc quyền FireShieldPROⓇ có khả năng chống cháy lên đến 6h.
 • Giải pháp chuyên sâu: Đội ngũ nhân viên KH Shield với trình độ chuyên môn cao, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. KH Shield luôn đưa ra các giải pháp tốt nhất giúp khách hàng tháo gỡ các khó khăn về mặt chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đến với KH Shield khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tại KH Shield luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận lực và luôn cố gắng phát triển vì khách hàng và những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Hy vọng những thông tin hữu ích về giải pháp tổng hợp không gian chống cháy mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 668 666. KH Shield – chuyên gia chống cháy hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield