Chuyên đề

Giải pháp cải tiến cho phòng chống cháy nổ 2024

02/10/2023

Tại Việt Nam, tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều với yêu cầu khắt khe hơn về hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, các quy chuẩn cũ về vật liệu chống cháy đơn lẻ đã không còn phù hợp, mà đó phải là một hệ thống trong tổng thể công trình.

Theo khảo sát thị trường, các loại vật liệu ốp bề mặt cho công trình đang được nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư và nhà thầu ưu tiên sử dụng không chỉ bởi khả năng PCCC cho công trình cao tầng mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Tấm chống cháy phủ Melamine trang trí – ”vật liệu xây dựng xanh”

Các chuyên gia vật liệu tại Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt một loại vật liệu 2 trong 1 với tiêu chí chống cháy tối ưu, thỏa sức trang trí: tấm KHS.FAM – đạt tiêu chuẩn CV0 về khói và độc tính, đặc biệt có hơn 100 mẫu hoa văn trang trí vân gỗ bắt mắt, chống cháy lên tới 4 giờ và chống ẩm hiệu quả.

Công nghệ xanh FireShieldPRO® đã tạo ra tấm chống cháy KHS.FAM sử dụng chất thải nông nghiệp, lưới sợi thủy tinh và chất kết dính. Nhờ đó, vật liệu được kế thừa những ưu điểm vượt trội như thân thiện với môi trường, khả năng tái chế vô hạn, chống lại biến đổi môi trường và chống cháy ưu việt.

Các dự án tiêu biểu nổi tiếng tại Việt Nam tin dùng giải pháp có thể kể đến: The Metropole Thủ Thiêm – TPHCM, The River Thủ Thiêm, Nhà máy Intel Việt Nam, khách sạn Hiive Bình Dương, Sol Forsest CT04 Ecopark Hưng Yên, các chuỗi nhà hàng, Karaoke trên địa bàn Việt Nam,…

Sol Forsest CT04 Ecopark Hưng Yên

Dự án Sol Forsest CT04 Ecopark Hưng Yên tin dùng giải pháp chống cháy KH Shield

Dung dịch chống cháy cho vật liệu vải, gỗ

Trong những tháng cuối năm và mùa lễ hội, việc đảm bảo an toàn khỏi nguy cơ cháy nổ càng được chú trọng nhiều hơn. Đặc biệt là không gian cộng đồng như như rạp phim, phòng hát, xưởng sản xuất, khu dân cư, văn phòng – nơi có rất nhiều người tập trung thường là nơi có khả năng cháy nổ cao và nguy hiểm nhất vì thường các vật liệu được sử dụng dùng trong trang trí nội thất, gỗ, cách âm dễ cháy như mút, xốp, cao su, phông rèm, vải, thảm,… Tốc độ cháy của các loại vật liệu này rất nhanh và tỏa ra nhiều khói khí độc.

Sau thời gian ra mắt, dung dịch chống cháy được các chủ đầu tư, nhà thầu đánh giá là giải pháp tối ưu cho vật liệu từ gỗ và vải. Với đặc tính chống cháy gốc nước, trong suốt, không mùi, an toàn và thân thiện với môi trường, sản phẩm mang lại sự ổn định và an toàn cho các nhu cầu chống cháy cho vật liệu. Vậy dung dịch này có các đặc điểm gì ?

  

Dung dịch chống cháy KHS.FFL được ứng dụng để chống cháy cho các loại vải, rèm và thảm, là dung dịch phủ lên mặt vải có thể ngăn cháy lan hoặc không bắt lửa khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa. Đặc biệt biến vật liệu thường thành vật liệu chống cháy chỉ với thao tác ngâm, phun đơn giản và khô tự nhiên.

Dung dịch chống cháy KHS.MFL là giải pháp cho vật liệu từ gỗ, nội thất trang trí mây, tre nứa, các sản phẩm gốc cellulose như ván MDF, Plywood, OSB,… Sau khi được xử lý bằng dung dịch KHS.MFL, bề mặt vật liệu tiếp xúc với lửa chỉ bị hóa than, không bắt lửa, không phát sinh ra khói độc, không cháy lan, cháy bén, đạt tiêu chuẩn chống cháy. Bề mặt sau khi khô có thể phun sơn hay ép phủ laminate, melamine hoàn thiện mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chống cháy.

Dung dịch chống cháy KHS.MFL & KHS.FFL

Sau quá trình kiểm định, sản phẩm được được chứng minh là một giải pháp hiệu quả và an toàn cho việc bảo vệ các vật liệu vải khỏi nguy cơ cháy lan, ngăn chặn lửa lớn hiệu quả, mang tính an toàn cao và đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC.

Dung dịch không chỉ ngăn chặn đám cháy bộc phát mà, nếu khi xảy ra cháy, còn làm chậm quá trình cháy lan và tăng thời gian cơ hội để thoát cháy an toàn, là sự lựa chọn hợp lý cho mọi công trình từ nhà ở, văn phòng đến các nhà xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…

Đảm bảo an toàn cháy nổ trong kinh doanh

KH Shield với cương vị là chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu Việt Nam, mang đến sự yên tâm và tin cậy hoàn toàn với dịch vụ hỗ trợ tối đa, sản phẩm chất lượng ưu việt, giải pháp toàn diện, giúp khách hàng quản lý rủi ro và tháo gỡ các khó khăn về phòng cháy chữa cháy. Sản phẩm chống cháy KHS là sản phẩm nổi bật và hiện đang được phân phối tại Việt Nam bởi KH Shield. 

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield