Chuyên đề

Vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield hiệu quả cho công trình

22/06/2023

Một công trình đảm bảo về chất lượng và tính an toàn cần được bảo vệ bởi hệ thống chống cháy không gian. Vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield được đánh giá là giải pháp ngăn cháy và bảo vệ công trình hiệu quả nhất hiện nay. Vậy, vách ngăn cháy là gì? Hiệu quả hoạt động của vách ngăn cháy như thế nào? Cùng KH Shield tìm hiểu các thông tin như dưới đây.

Vì sao công trình cần duy trì tính toàn vẹn khi xảy ra cháy nổ

Đầu tư hệ thống ngăn cháy sẽ giúp công trình duy trì tính toàn vẹn khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Đầu tư hệ thống ngăn cháy sẽ giúp công trình duy trì tính toàn vẹn khi có sự cố cháy nổ xảy ra

Để một công trình có thể hoạt động tốt, đảm bảo chất lượng cũng như an toàn cháy nổ thì đòi hỏi đầu tiên chính là tính toàn vẹn của nó. Do vậy, việc bảo vệ để duy trì tính toàn vẹn cho công trình là vô cùng quan trọng.

Đồng thời, việc kéo dài và duy trì tính toàn vẹn cấu trúc công trình luôn là mục tiêu chính của công tác PCCC. Vách ngăn cháy chính là một trong các giải pháp hiệu quả giúp các kết cấu ngăn cháy giữ được tính toàn vẹn lâu hơn trong ngọn lửa.

Công trình để đảm bảo chất lượng an toàn PCCC sẽ bao gồm rất nhiều giải pháp ngăn cháy, trong đó vách chống cháy là giải pháp quan trọng, đem lại hiệu quả bảo vệ cao cho công trình.

Có nhiều sự lựa chọn về giải pháp vách ngăn cháy đồng nghĩa với việc chủ đầu tư và các nhà sản xuất cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chia sẻ của Ông Nguyễn Văn Bình – Đại diện Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ về PCCC và cứu nạn cứu hộ:

Hiện nay, mọi công trình xây dựng đều cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC nghiêm ngặt. Để đạt được điều đó, chúng ta cần phải có sự tìm hiểu nghiêm túc về các giải pháp không gian ngăn cháy, tìm hiểu kỹ về các giải pháp kỹ thuật chuyên sâu từ chuyên gia giải pháp ngăn cháy. Lợi nhuận công trình là tốt, tiết kiệm phi chí là tốt, nhưng công trình có khả năng bảo vệ con người mới là yếu tố quan trọng nhất.

Qua chia sẻ, ta thấy rõ hơn được tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn cho công trình và sự quan trọng của các giải pháp ngăn cháy. Giá trị cốt lõi của mỗi công trình chính là có thể bảo vệ tốt con người trước tác động của môi trường và các sự cố bất ngờ xảy ra.

2. Vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield – giải pháp ngăn cháy hiệu quả cho mọi công trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp ngăn cháy, trong đó hệ vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield được đánh là giải pháp ngăn cháy chất lượng và tối ưu. Giải pháp vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield đáp ứng tất cả yếu tố cần thiết cho công trình: chất lượng – bền – đẹp – tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield

Cấu tạo vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield

Giải pháp vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield được cấu tạo đơn giản bao gồm hai tấm cách nhiệt KHS.HF.M và một khung vách kim loại. Trong đó, tấm cách nhiệt KHS.HF.M được sản xuất từ nguồn vật liệu chất lượng, công nghệ sản xuất hiện đại… tạo ra giải pháp vách ngăn cháy hoàn toàn đạt được các tiêu chuẩn PCCC theo quy định QCVN 06:2021/BXD.

Thử nghiệm giải pháp vách ngăn cháy khi ứng dụng tấm KH Shield

Thử nghiệm giải pháp vách ngăn cháy khi ứng dụng tấm KH Shield

Tấm cách nhiệt KHS.HF.M sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Không bắt cháy, không khói, không độc tố: Khói trong đám cháy là nơi chứa nhiều hoạt hạt, hơi, khí độc,… gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và tính mạng con người. Tấm cách nhiệt KHS.HF.M sử dụng công nghệ FireShieldPRO độc quyền, giúp vách chống cháy ngăn được ngọn lửa trong khoảng thời gian dài, không phát sinh khói và độc tố.
  • 3 giờ sử dụng khi tiếp xúc lửa 1000 độ C: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M có hệ số dẫn nhiệt rất thấp chỉ với K= 0.122 – 0.197 (W/mK), đem lại khả năng ngăn cháy và cách nhiệt hiệu quả.
  • Bền vững với môi trường ẩm ướt: Thử nghiệm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM, độ giãn nở ẩm của tấm cách nhiệt KHS.HF.M là 0.01%, cho thấy trong môi trường ẩm ướt, tấm vẫn giữ được công năng vốn có và không bị thay đổi thể tích, giúp cấu kiện công trình vẹn toàn và an tâm cho công trình cũng như người sử dụng.
  • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường: Được sản xuất từ phụ phẩm nông nghiệp cùng các nguyên liệu nhập khẩu an toàn, không chứa chất độc hại, không nung khi sản xuất giúp tấm cách nhiệt KHS.HF.M an toàn tuyệt đối với môi trường và sức khỏe con người.
  • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC: Tấm cách nhiệt, tấm chống cháy KH Shield đã trải qua nhiều kiểm chứng và đảm bảo đạt mọi tiêu chuẩn PCCC. Điển hình, Công Ty TNHH MTV XD TM SX GỖ VIỆT đã thử nghiệm và đạt EI 150 cho hệ vách ngăn cháy tại Viện Khoa Học Công Nghệ Xây Dựng – IBST.

3. KH Shield – Chuyên gia giải pháp chống cháy tốt nhất hiện nay

KH Shield tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các vật liệu chống cháy an toàn và giải pháp chống cháy hàng đầu Việt Nam. Tại KH Shield cung cấp các sản phẩm tấm chống cháy, tấm cách nhiệt cho các giải pháp chống cháy hàng đầu. Với tinh thần cống hiến và mong muốn xây dựng, đội ngũ KH Shield luôn không ngừng nỗ lực phát triển để đem đến các giải pháp an toàn cháy nổ nhằm đem đến cuộc tốt đẹp, thịnh vượng hơn cho con người.

Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield

Tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield

Giải pháp vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield được đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng như trải qua quá trình kiểm nghiệm và kết quả thực tế; mang đến sự bảo vệ toàn vẹn cho các công trình.

Các sản phẩm tấm cách nhiệt KHS.HF.M và tấm chống cháy KHS.FA tại KH Shield đảm bảo là loại sản phẩm chất lượng tốt nhất và được tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Đến với KH Shield quý khách hàng sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt tạo nên thành công bởi 3 yếu tố sau đây:

Sản phẩm chuyên dụng

KH Shield chuyên sản xuất các vật liệu chống cháy đặc thù. Sử dụng công nghệ chống cháy độc quyền FireShieldPROⓇ có khả năng chống cháy lên đến 6h.

Giải pháp chuyên sâu

Đội ngũ nhân viên KH Shield với trình độ chuyên môn cao, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. KH Shield luôn đưa ra các giải pháp tốt nhất giúp khách hàng tháo gỡ các khó khăn về mặt chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Đến với KH Shield khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tại KH Shield luôn nhiệt huyết, tận tâm, tận lực và luôn cố gắng phát triển vì khách hàng và những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Trên đây là những thông tin hữu ích về giải pháp vách ngăn cháy ứng dụng tấm KH Shield. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải pháp vách ngăn cháy. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 668 666. KH Shield – Chuyên gia chống cháy hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield