Chuyên đề

Cần làm gì để đảm bảo an toàn cháy nổ mùa nắng nóng?

22/06/2023

Trong 5 năm qua, toàn quốc xảy ra 17.055 vụ cháy làm thiệt mạng 433 người, bị thương 790 người, thiệt hại tài sản ước tính trên 7 nghìn tỉ đồng và trên 7.500 ha rừng. Nguyên nhân chủ yếu là do sự cố về hệ thống, sự cố về thiết bị điện, chiếm khoảng 45%.

tình hình hỏa hoạn

Nhưng con số thống kê kinh hoàng từ thiệt hại về cháy nổ

Địa bàn xảy ra cháy chủ yếu ở thành thị chiếm khoảng trên 60%. Cháy và thiệt hại do cháy gây ra tập trung trong khu vực dân cư, nhà dân, kết hợp với sản xuất kinh doanh (chiếm trên 40% tổng số vụ cháy) và tại các cơ sở sản xuất, kho tàng (chiếm khoảng 30% tổng số vụ cháy), trong đó đã xảy ra một số vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người.

Những vụ việc thương tâm trên đã xảy ra là cảnh báo và cho thấy tình hình khẩn cấp về PCCC, đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ mới cho công tác phòng ngừa, ứng phó với các sự cố, tai nạn, hỏa hoạn, để bảo đảm an toàn tài sản và nhất là tính mạng con người.

hồi chuông cảnh tỉnh về cháy nổ

Những vụ cháy liên tục xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả mọi người

Hiểm họa từ những ngôi nhà không lối thoát khi hỏa hoạn

Trong chương trình Rubik Cuộc sống, chủ đề “Hiểm họa từ những ngôi nhà không lối thoát” của Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Ông Nguyễn Đỗ Tùng Cương – Chủ tịch Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam đã đặt vấn đề:

“Dù mới đầu hè nhưng các vụ cháy nổ trên địa bàn cả nước đã liên tiếp xảy ra, để lại nhiều hậu quả nặng nề. Chúng ta không khỏi bàng hoàng trước vụ cháy tại cơ sở kinh doanh phòng trà ở Hải Phòng làm 3 người tử vong ngày 12/5. Một ngày sau đó, ngôi nhà 3 tầng 1 tum ở phố Thành Công, quận Hà Đông, Hà Nội bốc cháy lúc sáng sớm khiến 4 bà cháu không qua khỏi khiến nhiều người ám ảnh, xót xa. Điều đáng nói, những ngôi nhà này được thiết kế dạng ống, thậm chí được quây kín bởi hàng rào sắt kiểu “chuồng cọp” khiến lối thoát nạn bị bịt kín. Vậy người dân cần phải làm gì để bảo vệ bản thân và gia đình trước hiểm họa cháy nổ?”

Với tình trạng hoả hoạn đang là đề tài nóng hiện nay, việc trang bị các kiến thức về PCCC & CNCH và ứng dụng các vật liệu chống cháy đạt kiểm định trong xây dựng là rất quan trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó và đảm bảo an toàn cháy nổ, tối ưu bảo vệ và giảm nguy cơ tai nạn hỏa hoạn cho người dân Việt, tấm chống cháy cách nhiệt FireshieldPRO do công ty KH SHIELD nghiên cứu sản xuất đã ra đời.

Sản phẩm Fireshieldpro KHS.FA chính là giải pháp ngăn cháy tối ưu cho ốp tường , lối thoát hiểm, có bề mặt hoàn thiện đẹp và dễ dàng thi công. Đặc biệt với độ dày tấm đa dạng từ 6mm, 10mm, và 12mm, tấm KHS.FA thích hợp ứng dụng cho các công trình lớn tập trung đông dân cư như: trung tâm thương mại và ki ốt chợ, cơ sở kinh doanh bar, karaoke, vũ trường, nhà hàng, trường học, khu công nghiệp …

Ưu Điểm Vượt Trội Của Tấm Chống Cháy FireshieldPRO KHS.FA

  • Không bắt cháy, không khói đen, không độc tố
  • Ngăn cháy trong 4 giờ, chống ẩm hiệu quả
  • Chứng nhận vật liệu không nung thân thiện với môi trường
  • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC mới nhất
  • Thi công thuận tiện, bề mặt vật liệu hoàn thiện đa dạng
tấm chống cháy KHS.FA

Tấm chống cháy KHS.FA – Cánh cổng an toàn, hạn chế thiệt hại cháy nổ

Nếu bạn là chủ đầu tư hay đơn giản là một công dân muốn xây dựng một cuộc sống chất lượng, an toàn, hiệu quả thì đừng ngần ngại liên hệ với KH Shield. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn, hỗ trợ tư vấn rõ hơn về sản phẩm tấm cách nhiệt, tấm chống cháy cũng như các giải pháp PCCC chuyên sâu hoặc hướng dẫn thực hiện test thử nghiệm chống cháy

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield