Chuyên đề

Vật liệu xanh trong xu hướng xây dựng bền vững

22/06/2023

Công trình xanh bền vững đang là một xu hướng được đón nhận trên toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Với sự tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đang diễn ra, nước ta đang chịu những ảnh hưởng đáng kể. Đó là lý do tại sao việc sử dụng các vật liệu xây dựng xanh ngày càng trở nên quan trọng và được quan tâm hơn bao giờ hết. Xu hướng này không chỉ tiết kiệm năng lượng, hạn chế tác động xấu đến môi trường mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ và sự đảm bảo vững chắc cho kiến trúc công trình.

Vật liệu xanh là những vật liệu có trách nhiệm với môi trường, không gây ra những tác động xấu, có thể sử dụng được lâu dài và phải thoả mãn ít nhất một trong các tiêu chí như:

 • Không độc hại.
 • Có thể tái chế.
 • Tiết kiệm tài nguyên.
 • Vòng đời sử dụng lâu dài.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.

Vật Liệu Xây Dựng Có Nguồn Gốc Từ Đất

Các vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ đất như: gạch không nung,… Để gia tăng thêm mức độ chịu lực cũng như độ bền cho loại vật liệu này, người ta thưởng bổ sung thêm cỏ, rơm hoặc lõi ngôi, vôi nhằm mục đích cách nhiệt, cách âm cho công trình tốt hơn.

Vật Liệu Tái Chế

Một trong những phương pháp hữu ích để đóng góp vào bảo vệ môi trường là sử dụng các vật liệu xây dựng tái chế. Việc tái chế giúp giảm nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng từ nguồn tài nguyên tự nhiên, giảm thiểu chi phí sản xuất và còn giảm lượng khí thải và tác động xấu đến môi trường. Có nhiều loại vật liệu xây dựng có thể tái chế để sử dụng trong công trình xây dựng, bao gồm gạch, kim loại, gỗ….

vật liệu kh shield

Vật liệu kh shield

Vật Liệu Tái Chế Từ Phế Phẩm Nông Nghiệp

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield được sản xuất từ phế phẩm nông nghiệp Việt Nam, khoáng chất thiên nhiên, lưới sợi thủy tinh và chất kết dính. Sản phẩm giữ vai trò làm giảm khả năng dẫn nhiệt, phù hợp để làm lõi cho các sản phẩm ngăn cách và cách nhiệt. Sự ra đời của KH Shield không chỉ để đáp ứng nhu cầu an toàn cháy nổ mà còn giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro thiệt hại do hoả hoạn.

 • Tấm chống cháy KHS.FA sở hữu tính năng ngăn cháy hiệu quả suốt 3 giờ đồng hồ với điều kiện ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp và nhiệt độ từ 1000 độ C
 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.W sở hữu tính năng làm chậm khả năng dẫn nhiệt và cách âm, có tỉ trọng nhẹ, dễ thi công và đặc biệt rất phù hợp để làm lõi sản phẩm ngăn cháy và cách nhiệt.
 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.M sở hữu tính năng cách nhiệt chuyên dụng phối hợp với bề mặt kim loại nên rất dễ thi công. Ngoài ra, nó còn có tỉ trọng nhẹ, phù hợp để ốp vào các cấu kiện thép nhằm ngăn cháy và cách nhiệt
tấm chống cháy KHS FA

Tấm chống cháy KHS.FA của KH Shield với công nghệ xanh

Lý Do Nên Chọn Vật Liệu KH Shield

Bên cạnh khả năng ngăn cháy tốt và đặc biệt không phát sinh khói khi tiếp xúc với lửa, KH Shield còn có nhiều tính năng nổi trội khác như:

 • Khử mùi hôi
 • Diệt vi khuẩn
 • Không mối mọt
 • Chịu nước tốt
 • Có thể tái chế không giới hạn
 • Cách âm, cách nhiệt tốt

Sự hài lòng của khách hàng không chỉ là niềm tự hào, thành công mà còn là động lực nâng cao chất lượng của đội ngũ KH Shield. Để đảm bảo an toàn cho bản thân trước những hậu quả nghiêm trọng từ các vấn nạn cháy nổ, bạn có thể chọn KH Shield làm người bạn đồng hành. Sản phẩm tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield mang lại sự an toàn, kiến tạo một cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người. Liên hệ: 0909 668 666 hoặc email info@khshield.com để nhận được những tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield