Chuyên đề

Chi phí khi sử dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield

22/06/2023

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là loại vật liệu chống cháy đang được ưa chuộng và ứng dụng trong nhiều giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt trên thị trường hiện nay. So với những loại vật liệu chống cháy truyền thống, tấm KH Shield sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Vậy tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là gì? Chi phí tấm chống cháy KH Shield có xứng đáng với hiệu năng sử dụng?

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là gì?

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là loại vật liệu chống cháy được ứng dụng vào lõi của các giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt như: ống gió chịu lửa, cửa thép ngăn cháy, cửa cuốn ngăn cháy, hệ kết cấu thép chống cháy,… với chức năng chính là nâng cao khả năng chống cháy, duy trì sự ổn định của công trình trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn và tạo thêm thời gian di tản cho người ở bên trong.

Tấm chống cháy cách nhiệt

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là loại vật liệu chống cháy gì?

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield ra đời để giải quyết 3 bài toán khó cho doanh nghiệp hiện nay bao gồm:

 • Giải quyết rủi ro về cháy nổ: Rủi ro về cháy nổ luôn hiện hữu trong cuộc sống con người ở bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công trình xây dựng nhà ở, chung cư và nhà thương mại, hệ thống phòng cháy chữa cháy cần đáp ứng chất lượng sử dụng và sẵn sàng hoạt động mọi lúc.
 • Các quy định của Nhà nước dần khắt khe hơn: Để chuẩn bị tốt nhất cho sự bùng nổ về phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Nhà nước cũng đã ban hành nhiều quy định mới về đảm bảo an toàn cháy cho công trình xây dựng. Trong đó, tiêu biểu nhất có thể kể đến Quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP.
 • Giải quyết nhu cầu của thị trường: Nhu cầu sử dụng của thị trường ngày càng một nâng cao, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nhiều vật liệu chống cháy đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Bên cạnh đó, việc nhập khẩu vật liệu chống cháy từ nước ngoài có chi phí cao và gây khó khăn trong khâu bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Ứng dụng của tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield

Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield được các chuyên gia đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi vào các giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt như:

giải pháp ứng dụng tấm KH Shield

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield ứng dụng trong những giải pháp thực tế

 • Bọc bảo vệ cho kết cấu cột: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M được ứng dụng vào ốp cột 1 lớp 4 mặt và ốp cột 2 lớp 4 mặt. Tùy thuộc vào độ dày của tấm cách nhiệt KHS.HF.M mà kết cấu cột có thể đạt tiêu chuẩn R trong chống cháy đạt lần lượt là R30, R60, R90 và R120.
 • Bọc bảo vệ cho kết cấu dầm: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M được ứng dụng vào dầm 1 lớp 3 mặt và dầm 2 lớp 3 mặt. Tùy thuộc vào độ dày của tấm cách nhiệt KHS.HF.M mà kết cấu dầm có thể đạt tiêu chuẩn R trong chống cháy lần lượt là R30, R60, R90 và R120.
 • Cửa gỗ ngăn cháy: Tấm cách nhiệt KHS.HF.W và tấm ngăn cháy KHS.FA được ứng dụng vào kết cấu cửa gỗ ngăn cháy 1 cánh và cửa gỗ ngăn cháy 2 cánh. Tùy thuộc vào độ dày của tấm KHS.HF.W và tấm KHS.FA mà cửa gỗ ngăn cháy có thể đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy lần lượt là EI45, EI60 và  EI90.
 • Cửa thép ngăn cháy: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M được ứng dụng vào cửa thép ngăn cháy. Tùy thuộc vào độ dày tấm cách nhiệt mà cửa thép có thể đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy lần lượt là EI70, EI90 và EI120.
 • Kết cấu ống gió chịu lửa: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M được ứng dụng vào kết cấu ống gió chịu lửa trong hệ thống thông gió. Tùy thuộc vào độ dày tấm cách nhiệt mà ống gió chịu lửa có thể đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy lần lượt là EI30, EI45, EI60, EI90 và EI120.
 • Kết cấu van ngăn lửa: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M và tấm chống cháy KHS.FA được ứng dụng vào van ngăn lửa trong hệ thống thông gió. Tùy thuộc vào độ dày tấm cách nhiệt và tấm chống cháy mà van ngăn lửa có thể đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy lần lượt là EI30, EI45, EI60 và EI90.
 • Một số ứng dụng khác: hệ vách ngăn cháy, cửa cuốn ngăn cháy, cửa thang máy ngăn cháy,…

Lời giải cho bài toán chi phí của tấm KH Shield

Là vật liệu chống cháy được nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ độc quyền FireShieldPRO hoàn toàn mới, chi phí ban đầu để ứng dụng tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield sẽ có phần cao hơn những loại vật liệu truyền thống. Tuy nhiên, để giải quyết bài toán kinh phí về lâu dài thì tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield lại là sự lựa chọn tối ưu. Vậy lý do cho sự tối ưu này là gì?

 • Tuổi thọ cao: Tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield có tuổi thọ trung bình cao hơn đáng kể so với những loại vật liệu chống cháy truyền thống. Vì thế doanh nghiệp đầu tư vào tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield mang tính bền vững và lâu dài, có thể giúp tiết kiệm phần lớn chi phí trong tương lai.
 • Tỷ trọng nhẹ: Tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield có tỷ trọng nhẹ hơn hầu hết các vật liệu chống cháy hiện nay. Yếu tố này giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, thi công lắp đặt và bảo trì, bảo dưỡng.
 • Tính năng sử dụng vượt trội: Tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield có những tính năng sử dụng vượt trội như chống nước, chống mối mọt, không bắt cháy,… giúp quá trình sử dụng không xảy ra những hư hỏng cần thay thế.

Trong hoàn cảnh các loại vật liệu xây dựng truyền thống đã dần không thể đáp ứng khả năng chống cháy thông qua những tiêu chuẩn được ban hành, tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield trở thành sự lựa chọn tối ưu khắc phục những khuyết điểm về chất lượng kiểm định của một số loại vật liệu khác.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield