Chuyên đề

Giải pháp ngăn cháy cách nhiệt bền vững, đạt chuẩn

22/06/2023

Các giải pháp ngăn cháy cách nhiệt là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay để nâng cao chất lượng của hệ thống phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn cháy trong công trình xây dựng. Tuy nhiên không phải tất cả giải pháp chống cháy và cách nhiệt đều có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người hoặc đảm bảo tuân thủ những quy định nghiêm ngặt của Nhà nước.

Tuân thủ quy định là bảo vệ chính mình

Trong giai đoạn đất nước phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng xây dựng, các công trình nhà ở cao tầng, chung cư hay tòa nhà thương mại dần được đầu tư với số lượng nhiều hơn, kéo theo đó là những rủi ro về hỏa hoạn đe dọa đến tính mạng và tài sản con người. Từ đó, việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn cháy cho công trình xây dựng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm đáng kể.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người dân sinh sống.
Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người dân sinh sống.

Trong một vài năm trở lại đây, Nhà nước đã hoàn thiện liên tục những quy định về việc đảm bảo an toàn cháy cho công trình để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản cho doanh nghiệp. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến:

 • Quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình.
 • Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Những quy định mới mang đến không ít bối rối cho những doanh nghiệp đang hoạt động trên lĩnh vực xây dựng và cung ứng vật liệu chống cháy cũng như giải pháp chống cháy. Đây được xem như là một thử thách khó nhưng cũng mở ra một cơ hội để phát triển mạnh mẽ, giúp đất nước thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng xây dựng với khả năng chống cháy vượt trội.

Bên cạnh đó, theo Luật phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 của Quốc hội, hoạt động phòng cháy chữa cháy lấy phòng ngừa làm chính. Từ đó, người dân cũng có trách nhiệm tuân thủ những quy định về bảo vệ an toàn phòng cháy chữa cháy cho bản thân, gia đình và tập thể, tích cực thực hiện các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu tối đa những nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Mọi hoạt động PCCC đều lấy lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ làm phương án giải quyết đầu tiên.

Tìm giải pháp ngăn cháy cách nhiệt đạt chuẩn

Giải pháp ngăn cháy cách nhiệt dần được biết đến nhiều hơn trong những công trình xây dựng và nhà ở. Các doanh nghiệp cũng dần khắt khe hơn khi lựa chọn giải pháp có thể khắc phục nhược điểm của các loại vật liệu xây dựng trước đây, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định của Nhà nước. Trong đó có thể kể đến một số giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt tiêu biểu như:

 • Giải pháp ống gió chịu lửa đạt chuẩn và van ngăn lửa trong hệ thống thông gió của tòa nhà
 • Giải pháp cửa chống cháy bao gồm: cửa gỗ ngăn cháy, cửa thép ngăn cháy, cửa cuốn ngăn cháy, cửa thang máy ngăn cháy,…
 • Giải pháp bọc bảo vệ kết cấu cột và bọc bảo vệ kết cấu dầm trong hệ kết cấu thép chống cháy
 • Giải pháp hệ vách ngăn cháy

Trong những giải pháp ngăn cháy cách nhiệt, khả năng chống cháy có sự ảnh hưởng không nhỏ bởi những loại vật liệu chống cháy được ứng dụng trong quá trình sản xuất. Sử dụng vật liệu chống cháy chất lượng tốt sẽ giúp những giải pháp ngăn cháy cách nhiệt đạt hiệu quả cao trong đảm bảo an toàn cháy.

Sản phẩm của KH Shield ứng dụng trong các giải pháp ngăn cháy

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt hiện nay với những tính năng vượt trội như:

 • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định của Nhà nước: Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield đã thông qua những thử nghiệm nghiêm ngặt và đạt được chứng nhận chất lượng từ Viện Khoa học công nghệ xây dựng IBST.
 • Khả năng ngăn cháy cách nhiệt vượt trội: Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield mang đến khả năng sử dụng liên tục trong vòng 3 giờ trong môi trường 1000 độ C kể từ thời điểm tiếp xúc lửa.
 • Độ bền và tuổi thọ cao: Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield có khả năng chống thấm nước, chống mối mọt và không bắt cháy. Đây là những tính năng mang đến sự hoạt động bền bỉ theo thời gian.
 • Công nghệ độc quyền: Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield ứng dụng công nghệ FireShieldPRO KHS độc quyền thân thiện với môi trường, không tạo khói đen, không tạo độc tố và khả năng tái chế vô hạn.
tấm cách nhiệt KH Shield đạt chuẩn PCCC

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là vật liệu chống cháy phù hợp hiện nay

Giải pháp ngăn cháy cách nhiệt là sự lựa chọn không thể thiếu trong hệ thống PCCC cho công trình xây dựng và nhà ở. Bên cạnh khả năng bảo vệ tính mạng và tài sản con người, những giải pháp ngăn cháy cách nhiệt còn phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn được ban hành của Nhà nước về kiểm định chất lượng an toàn cháy.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield