Chuyên đề

Giải pháp ống gió chống cháy EI đạt chuẩn mới nhất

22/06/2023

Thông tư QCVN 06:2021/BXD được ban hành yêu cầu các kết cấu và cấu kiện xây dựng phải đáp ứng khả năng ngăn cháy tối thiểu thông qua những tiêu chuẩn như EI và REI. Từ đó các khái niệm về giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt đạt tiêu chuẩn EI dần được sử dụng nhiều hơn, trong đó có ống gió chịu lửa EI (ống gió chống cháy EI).

Các hệ thống ứng dụng ống gió chịu lửa EI (ống gió chống cháy EI)

Ống gió chịu lửa EI là những sản phẩm đã trải qua thử nghiệm đốt tại các cơ quan chức năng và đạt tiêu chuẩn về thời gian chịu lửa tối thiểu được quy định tại Thông tư QCVN 06:2021/BXD.

Giải pháp ống gió chịu lửa EI được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống thông gió như:

 • Hệ thống hút khói khi công trình gặp sự cố: Khi gặp hỏa hoạn, hệ thống hút khói sẽ hút khói và làm giảm khả năng gây cháy lan của đám cháy.
 • Hệ thống thông gió trong các tầng hầm: Sử dụng trong hệ thống PCCC cho công trình cao tầng các tầng hầm của tòa nhà, bãi gửi xe hoặc các tầng không có cửa sổ thông khí.
 • Hệ thống hút khói nấu ăn trong nhà bếp: Hệ thống hút khói thường dùng trong các căn hộ chung cư với khả năng hút khói và mùi từ nhà bếp, giúp các phần khác của căn hộ không bị ảnh hưởng khi nấu ăn.
 • Hệ thống điều hòa và thông gió tự nhiên: Hệ thống thông gió và điều hòa giúp thanh lọc không khí, mang đến nguồn không khí trong lành với nhiệt độ thích hợp cho sức khỏe con người.
Giải pháp ống gió chịu lửa EI

Giải pháp ống gió chịu lửa EI mang tiêu chuẩn chất lượng

Quy định về ống gió chịu lửa EI theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD

Theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD, sử dụng ống gió chịu lửa EI trong hệ thống thống thông gió và điều hòa được quy định như sau:

 • Ống gió chịu lửa EI30: Được áp dụng với ống hút khói trục ngang hàng lang và ống tăng áp đi ngang cửa.
 • Ống gió chịu lửa EI45: Được áp dụng với ống hút khói trục đứng hoặc các thiết bị và kênh dẫn khói được đặt theo hướng thẳng đứng.
 • Ống gió chịu lửa EI60: Được áp dụng với ống hút khói và các loại ống tăng áp trục ngang đi qua các tầng hầm, gara và trục đứng tăng áp trên mặt đất.
 • Ống gió chịu lửa EI90: Được áp dụng cho các loại van ngăn lửa.
 • Ống gió chịu lửa EI120: Được áp dụng với các ống hút khói trục ngang dẫn ngoài khoang cháy và các loại ống tăng áp trục đứng đi ngang qua tầng hầm, gara và nhà để xe.
 • Ống gió chịu lửa EI180: Được áp dụng với các ống hút khói trục đứng đi qua tầng hầm, gara và nhà để xe.
Ống gió chịu lửa EI KH Shield

Ống gió chịu lửa EI và các quy định dựa theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD

Giải pháp ống gió chịu lửa EI đạt tiêu chuẩn chất lượng

Giải pháp ống gió chịu lửa EI (ống gió chống cháy EI) ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội. Là sự lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ an toàn và tính mạng của con người khỏi những rủi ro về cháy nổ và hỏa hoạn, góp phần vào sự thành công của giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt đạt tiêu chuẩn EI được ban hành theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.

Bọc chống cháy ống gió ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield được sản xuất với nhiều loại khác nhau và đáp ứng lần lượt những tiêu chuẩn EI trong chống cháy bao gồm:

 • Ống gió chịu lửa EI30: Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M14 với độ dày 14mm
 • Ống gió chịu lửa EI45: Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M16 với độ dày 16mm.
 • Ống gió chịu lửa EI60: Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M20 với độ dày 20mm.
 • Ống gió chịu lửa EI90: Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M24 với độ dày 24mm.
 • Ống gió chịu lửa EI120: Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M26 với độ dày 26mm.

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield sử dụng công nghệ FireShieldPRO® độc quyền mang đến khả năng không bắt cháy, không tạo thành khói đen khi cháy, không bị gỉ sét và không phá hủy. Ngoài ra, đây cũng là công nghệ thân thiện với môi trường khi không tạo thành chất độc hại và có thể tái chế vô hạn. Giải pháp ống gió chịu lửa EI (ống gió chống cháy EI) ứng dụng tấm KH Shield là sự lựa chọn vượt trội để đáp ứng những tiêu chuẩn và quy định được ban hành theo như Thông tư QCVN 06:2021/BXD.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield