Chuyên đề

Ưu điểm ,nhược điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

22/06/2023

Trong công cuộc phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng được hiện đại hóa, các công trình xây dựng luôn được đề cao tính an toàn như một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Từ đó, các giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt như cửa thép ngăn cháy vân gỗ (hay còn gọi là cửa thép chống cháy vân gỗ) cũng dần trở nên được quan tâm nhiều hơn. Vậy những ưu nhược điểm của cửa thép ngăn cháy họa tiết vân gỗ (cửa thép ngăn cháy) là gì?

Ưu điểm cửa thép chống cháy vân gỗ

Cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ) sở hữu những yếu tố hoàn toàn khác biệt so với những sản phẩm cửa thông thường. Có thể liệt kê đến một số ưu điểm nổi bật của giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt này như sau:

Một số ưu điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

Một số ưu điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

Thẩm mỹ

Cửa thép ngăn cháy vân gỗ mang tính thẩm mỹ cao với bộ ngoại hình sang trọng và quý phái. Tuy mang chất liệu thép thuần túy nhưng loại sản phẩm này lại sở hữu thiết kế và tạo hình tương tự như một sản phẩm được làm từ gỗ. Những đường nét đơn điệu, thô cứng đều được cải tiến trở nên mềm mại và uyển chuyển.

Khả năng chống cháy

Khả năng chống cháy chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa cửa thép ngăn cháy vân gỗ so với những loại sản phẩm thông thường. Thông qua những quy định được ban hành về an toàn cháy như QCVN 06:2021/BXD, việc sử dụng cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ) đạt tiêu chuẩn sẽ mang đến sự an toàn vượt trội.

Tuổi thọ cao

Xét về tính chất, thép được đánh giá là loại nguyên liệu có tuổi thọ cao và nổi trội hơn so với gỗ tự nhiên. Một sản phẩm cửa thép ngăn cháy vân gỗ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong suốt nhiều năm liền mà vẫn không làm giảm chất lượng.

Chống nước, chống gỉ

Khả năng chống nước và chống gỉ được hình thành từ những lớp phủ bề mặt trên cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ). Đây là hai yếu tố cần thiết khi lắp đặt trong những môi trường thường xuyên tiếp xúc độ ẩm cao như khu chế xuất, nhà máy, xí nghiệp,…

Nhược điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

Dù sở hữu nhiều ưu điểm đáng giá nhưng cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ) vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định như sau:

Một số nhược điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

Một số nhược điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ

Khó làm họa tiết, hoa văn

Cửa thép ngăn cháy vân gỗ  có cấu tạo tương đối phức tạp với sự kết hợp của nhiều lớp vật liệu khác nhau. Vì thế, giai đoạn thi công họa tiết, hoa văn ở lớp bề mặt cũng trở nên khó khăn hơn. Nhà sản xuất phải đảm bảo đầy đủ sự khéo léo và tinh tế để có thể chế tác nên những đường nét nghệ thuật mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cửa.

Dễ chịu tác động ngoại lực

Cửa thép ngăn cháy vân gỗ có thể bị biến dạng nếu như phải chịu một lực tác động đủ lớn. Ngoài ra từ sau khi biến dạng, khả năng ngăn cháy cũng như các yếu tố chống thấm, chống gỉ sét cũng sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Vì thế, việc kiểm tra, bảo dưỡng và bảo trì định kỳ đối với cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ) là hoàn toàn cần thiết phải thực hiện.

Ứng dụng tấm KH Shield cho cửa thép chống cháy vân gỗ

Cửa thép ngăn cháy vân gỗ (cửa thép chống cháy vân gỗ) ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield có cấu tạo bền bỉ với 3 lớp chính, bao gồm tấm cách nhiệt KHS.HF.M đặt ở giữa hai lớp thép bề mặt. Đảm bảo thành phẩm cửa thép ngăn cháy vân gỗ đáp ứng nhiều mức độ theo tiêu chuẩn EI: EI 70 phút, EI 90 phút và EI 120 phút.

Ứng dụng tấm KH Shield vào cửa thép chống cháy vân gỗ

Ứng dụng tấm KH Shield vào cửa thép chống cháy vân gỗ

Tấm cách nhiệt KHS.HF.M đảm bảo đạt mọi tiêu chuẩn kỹ thuật kiểm định theo QCVN 06:2021/BXD, giúp mang đến sự an toàn và an tâm cho các công trình xây dựng và nhà ở, bảo vệ cuộc sống hằng ngày của con người khỏi những rủi ro về cháy nổ. Thông số kết cấu của cửa thép chống cháy sử dụng tấm cách nhiệt KH Shield có thể tham khảo như sau:

  • EI 70 phút: tấm KHS.HF.M20 + tấm KHS.HF.M24 + hai bề mặt thép dày 0.8 mm.
  • EI 90 phút: tấm KHS.HF.M24 + tấm KHS.HF.M24 + hai bề mặt thép dày 1.0 mm.
  • EI 120 phút: tấm KHS.HF.M20 + tấm KHS.HF.M32 + hai bề mặt thép dày 1.4 mm.

Bên cạnh đó, công nghệ FireShieldPRO® được tích hợp vào những tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield giúp nâng cao tối đa khả năng không bắt lửa, không bị ăn mòn, không tạo độc tố, không tạo khói đen khi cháy,… Đặc biệt nhất là khả năng tái chế không giới hạn của các tấm KH Shield với công nghệ FireShieldPRO®.

Công ty Cổ Phần KH Shield tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong sản xuất tấm cách nhiệt và tấm chống cháy tại Việt Nam. Thương hiệu KH Shield cũng đã góp mặt trong những giải pháp ngăn cháy cho công trình của dự án tiêu biểu như: tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, nhà máy lọc dầu Long Sơn 1 và 2, tòa nhà Wink Hotel Sing Sung, Empire City Q2, The Arena 1,…

Tìm hiểu ưu nhược điểm của cửa thép chống cháy vân gỗ (cửa thép ngăn cháy vân gỗ) mang đến cái nhìn khách quan và chính xác hơn trong quá trình tham khảo những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt hiệu quả. Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, gia đình và người thân.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield