Chuyên đề

Giải pháp ốp dầm cột chống cháy bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M

22/06/2023

Các loại vật liệu khung thép luôn là nguyên vật liệu chính trong những công trình xây dựng. Thế nhưng chúng có khả năng chịu nhiệt không tốt, kết cấu dễ bị mất ổn định và biến dạng dưới nhiệt độ cao. Do đó, để bảo vệ công trình của bạn được bền chắc hơn, hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép (hay thường được gọi là giải pháp ốp dầm cột chống cháy đạt chuẩn bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M chính là phương pháp hiệu quả nhất.

Vì sao nên sử dụng giải pháp ốp dầm cột chống cháy?

Ưu điểm của các loại vật liệu khung thép chính là có độ dẻo cao, dễ định hình và dễ thi công. Hiện nay, phần lớn các nhà cao tầng, chung cư, tòa nhà văn phòng, nhà phố, biệt thự,… đều sử dụng thép để tăng độ vững chắc cho công trình.

Tuy nhiên, chúng có điểm hạn chế lớn nhất là khả năng ổn định hình hạng dưới tác dụng của nhiệt độ cao chưa được tốt. Cụ thể, nếu công trình đưa vào quá trình sử dụng xảy ra tình trạng hỏa hoạn ngoài ý muốn và lúc này nhiệt độ trong công trình lên đến hơn 5000 độ C thì kết cấu thép sẽ bị mất ổn định. Sau một thời gian nhất định thép sẽ bị biến dạng và công trình rất dễ bị sụp đổ.

Thực tế các vụ cháy lớn gần đây đều gây ra hậu quả nghiêm trọng là do thép không được bảo vệ. Dẫn đến khi có hỏa hoạn chúng bị biến dạng rất nhanh vì nhiệt độ tăng quá cao, vượt mức giới hạn chịu lửa của thép.

Việc ốp dầm cột chống cháy đạt chuẩn chính là một giải pháp rất cần thiết để khắc phục tình huống không mong muốn trên. Phương pháp này giúp tăng cường khả năng chịu lửa và chịu nhiệt của các dầm, cột trong công trình. Qua đó sẽ bảo vệ con người và tài sản tốt hơn, các hạng mục công trình sẽ được gia tăng sự bền vững.

Bên cạnh đó, việc thực hiện giải pháp chống cháy bằng cách ốp dầm cột cũng là thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của Luật Pháp quy định về phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam.

ốp dầm cột chống cháy

Giải pháp ốp dầm cột chống cháy cho công trình

Hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép đạt chuẩn cần những tiêu chí gì?

Khi sử dụng hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép (hay thường được gọi là giải pháp ốp dầm cột chống cháy) đạt chuẩn trong các công trình, cần chú ý những tiêu chí sau:

Các tiêu chí về độ chịu lửa

 • Tính ổn định: Là trạng thái tới hạn khi kết cấu dầm cột bị phá huỷ và không còn khả năng chịu tải.
 • Tính phá hủy: Là trạng thái tới hạn khi cấu kiện dầm cột xuất hiện vết nứt hoặc lỗ hổng khiến lửa và hơi nóng có thể tràn qua.
 • Tính cách nhiệt: Là trạng thái tới hạn khi bề mặt bên kia của dầm cột đạt nhiệt độ trung bình 140ºC hoặc ở một số điểm đạt 180ºC.

Tiêu chí về thời gian chịu lửa

Khả năng chịu lửa (FRR: Fire Resistance Rating): Là thời gian tính bằng phút khi thực hiện thí nghiệm xác định tính chịu lửa của dầm cột theo 3 tiêu chí nêu trên.

Dầm cột được xem là chống cháy khi cả 3 tiêu chí đánh giá về độ chịu lửa đều bằng hoặc cao hơn thời gian chống cháy yêu cầu.

Ví dụ: Dầm cột chống cháy có thời gian chịu lửa tối đa 60 phút có nghĩa là cả 3 tiêu chí đánh giá đều đạt tới thời gian này.

Tiêu chuẩn chống cháy kết cấu thép

Tiêu chuẩn chống cháy kết cấu thép cho công trình

Những hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép tiêu biểu

Sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M của KH Shield trong hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép (hay còn được gọi là giải pháp ốp dầm cột chống cháy) là giải pháp tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, các sản phẩm sử của KH Shield còn đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy kết cấu thép mới nhất của Bộ Xây Dựng.

KH Shield tự hào là chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu tại Việt Nam. Tấm cách nhiệt KHS.HF.M có tính năng cách nhiệt, làm chậm khả năng dẫn nhiệt và hỗ trợ cách âm. Sản phẩm có tỉ trọng nhẹ và rất dễ thi công nên phù hợp dùng để ốp dầm cột chống cháy.

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm là:

 • Không bắt cháy, không khói đen và không độc tố.
 • 3 giờ sử dụng khi tiếp xúc lửa từ 1000 độ C.
 • Bền vững với môi trường ẩm ướt.
 • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường.
 • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC.

Để sử dụng tấm cách nhiệt KHS.HF.M làm hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép (hay còn được gọi là giải pháp ốp dầm cột chống cháy) đạt chuẩn, có thể sử dụng theo những cách như sau:

 • Ốp cột 1 lớp 4 mặt bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M.
 • Ốp cột 2 lớp 4 mặt bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M.
 • Ốp dầm 1 lớp 3 mặt bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M.
 • Ốp dầm 2 lớp 3 mặt bằng tấm cách nhiệt KHS.HF.M.
Tấm cách nhiệt khs.hf.m - ứng dụng bọc bảo vệ kết cấu dầm - ốp dầm 1 lớp 3 mặtTấm cách nhiệt khs.hf.m - ứng dụng bọc bảo vệ kết cấu dầm - ốp dầm 1 lớp 3 mặt

Tấm cách nhiệt khs.hf.m – ứng dụng bọc bảo vệ kết cấu dầm – ốp dầm 1 lớp 3 mặt

Đánh giá từ các chuyên gia trong ngành

Ông Huỳnh Tân – Giám đốc Phát triển sản phẩm Công ty Cổ phần QH PLUS đánh giá:

Sử dụng tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield cho hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép, chúng tôi đã tiến hành đốt mẫu tại IBST và đạt kết quả thí nghiệm 120 phút, vượt hơn cả mong đợi.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn đưa ra một số khuyến nghị như:

Các doanh nghiệp cần có sự lựa chọn nghiên cứu kỹ lưỡng vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt cho công trình của mình, ưu tiên chọn những nhà sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của QCVN 06:2021/BXD và NĐ 136/2020/NĐ-CP.

Ông Huỳnh Tân - Giám đốc công ty Cổ phần QH Plus

Ông Huỳnh Tân – Giám đốc công ty Cổ phần QH Plus đánh giá cao hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép của KH Shield

Vì sao nên chọn KH Shield trong hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép

Về dịch vụ: Khách hàng đến với KH Shield đều cảm thấy hài lòng trong quá trình làm việc. Với tinh thần hỗ trợ tận tâm mọi thời điểm và mọi vị trí, từ quá trình tư vấn kỹ thuật cho đến những dịch vụ trước và sau khi bán hàng, KH Shield đều mang đến cho khách hàng thái độ làm việc chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự hào là một tổ chức trẻ năng động và linh hoạt, luôn luôn lắng nghe khách hàng và hợp tác vì lợi ích của khách hàng.

Về sản phẩm: KH Shield tự hào là công ty tiên phong và dẫn đầu, đồng thời là chuyên gia về vật liệu chống cháy tại Việt Nam. Với công nghệ chống cháy độc quyền FireShieldPRO® và sở hữu những sản phẩm mang tính ngăn cháy hoặc chống cháy chuyên dụng, KH Shield tự hào khi được các nhà thầu và tập đoàn lớn tin tưởng lựa chọn hợp tác.

Về giải pháp: Đội ngũ nhân sự KH Shield không chỉ có tinh thần làm việc chuyên nghiệp mà còn sở hữu trình độ kỹ thuật chuyên môn hàng đầu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giúp đỡ khách hàng gỡ khó về những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt. Đặc biệt, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ khách hàng đạt được các thử nghiệm theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD.

Với tấm cách nhiệt KHS.HF.M của KHShield, giờ đây khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn trong việc thực hiện các hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép (giải pháp ốp dầm cột chống cháy). Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với công ty KH Shield qua hotline 0909.668.666.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield