Chuyên đề

Giới thiệu giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax

22/06/2023

Đảm bảo an toàn cháy là một trong những yếu tố được đề cao quan trọng hàng đầu ở nước ta hiện nay. Kể từ khi ban hành Quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP được ban hành, nhu cầu cải tiến kết cấu, cấu kiện chống cháy cũng như những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm mật thiết.

Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax (cửa cuốn chống cháy) ứng dụng tấm chống cháy cháy và tấm cách nhiệt KH Shield được giới thiệu với hiệu quả ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc ứng dụng vào các sản phẩm ngăn cháy, cách nhiệt, giúp nâng cao phòng chống cháy nổ cũng như đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Giới thiệu giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax

Giới thiệu giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax

Giới thiệu giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax

Công ty TNHH Alumax Việt Nam giới thiệu giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax (cửa cuốn chống cháy Alumax) ứng dụng cho công trình xây dựng nhà. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đến từ Thụy Sĩ, cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax được bảo đảm về mọi yêu cầu chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

Vào ngày 20/01/2022, Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST đã thực hiện thí nghiệm đánh giá khả năng chịu lửa của giải pháp cửa sập chống cháy, cách nhiệt Alumax bằng cách đốt mẫu thử trong lò nhiệt độ cao. Kết quả cho thấy khả năng chịu lửa của mẫu thử nghiệm đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy ở mức: EI90.

Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy (cửa cuốn chống cháy Alumax) sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

 • Hệ thống xếp nan độc lập giúp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax giảm thiểu tối đa tiếng ồn trong lúc hoạt động.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax đa dạng về màu sắc và mẫu mã, có thể yêu cầu phủ vân gỗ theo từng vị trí.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax có thể vận hành bình thường trong tình trạng mất điện và hỏa hoạn.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax có thể đồng bộ với hệ thống báo cháy và hoạt động độc lập khi xảy ra hỏa hoạn.

Cấu tạo của cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax

Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield đạt tiêu chuẩn EI90 có cấu tạo bao gồm:

 • Bộ phần điều khiển: Bình lưu điện, hệ thống động cơ, liên động, Puly, xích và giá đỡ nan cửa.
 • Bộ phận dẫn hướng: Ray cửa bằng tổ hợp thép dày 1,5mm.
 • Hộp kỹ thuật: Được bảo vệ bởi chất liệu thép và tấm bảo ôn.
 • Nan cửa: Ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield với khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội.
Cấu tạo cửa cuốn chống cháy

Cấu tạo của giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax tiêu chuẩn EI90

Trong đó, nan cửa là thành phần quan trọng nhất mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt của sản phẩm. Nang cửa có cấu tạo bao gồm 6 lớp như sau:

 • Lớp 1: Lớp sơn tĩnh điện 1mm
 • Lớp 2: Lớp keo dán chuyên dụng
 • Lớp 3: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M24
 • Lớp 4: Lớp keo dán chuyên dụng
 • Lớp 5: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M24
 • Lớp 6: Lớp sơn tĩnh điện 1mm

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield không chỉ mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội mà còn nâng cao khả năng chống thấm nước, không tạo thành khói đen khi cháy, không độc hại và tái chế vô hạn.

Công ty Cổ phần KH Shield đã đạt chứng nhận Kiểm định Phương tiện Phòng cháy và chữa cháy căn cứ theo nghị định số 79/2014/NĐ-CP vào năm 2019 của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Từ đó, tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield được xếp vào nhóm vật liệu không bắt cháy và phù hợp với các quy định về PCCC được ban hành.

Vì sao nên sử dụng giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax

Một số lý do vì sao nên chọn giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax

Một số lý do vì sao nên chọn giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax

Một số lý do nên sử dụng giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax ứng dụng tấm ngăn cháy và tấm cách nhiệt KH Shield thay cho những loại cửa thông thường có thể kể đến như sau:

 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax có khả năng vận hành độc lập khi xảy ra hỏa hoạn.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax dễ dàng thi công, có thể thay thế hoàn hảo những loại cửa cuốn thông thường.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax đáp ứng tốt những tiêu chuẩn về an toàn cháy và đã trải qua thử nghiệm của IBST.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax hạn chế tạo tiếng ồn và giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.
 • Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy, cách nhiệt Alumax được ưa chuộng trên thị trường và là sản phẩm hàng đầu trong những sự lựa chọn giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt.

Giải pháp cửa cuốn ngăn cháy Alumax (cửa cuốn chống cháy Alumax) ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield là sự lựa chọn tối ưu cho những công trình nhà ở, nhà máy, công xưởng,… với những tính năng vượt trội trong an toàn phòng cháy chữa cháy.

Để được tư vấn rõ hơn về các giải pháp PCCC chuyên sâu, anh chị vui lòng liên hệ qua hotline: 0909 668 666 hoặc info@khshield.com.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield