Chuyên đề

Giới thiệu hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

22/06/2023

Kết cấu thép luôn được ứng dụng như một phần quan trọng và không thể thay thế trong hầu hết các công trình quy mô lớn. Ngày nay, việc thi công và sử dụng kết cấu thép trong xây dựng không chỉ yêu cầu đáp ứng khả năng chịu lực mà còn phải đáp ứng tốt khả năng ngăn cháy, cách nhiệt.

Dựa theo Thông tư QCVN 06:2021/BXD, kết cấu chịu lực cho công trình tối thiểu phải đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy: EI120. Để đảm bảo đáp ứng những qui định về an toàn cháy hiện hành, Công ty Cổ phần QH Plus đã giới thiệu hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus với khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội.

Giới thiệu hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

Giới thiệu hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

Nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus là hệ giải pháp mang tính đột phá với khả năng khắc phục khuyết điểm chịu lửa kém của hệ kết cấu thép truyền thống. Đa số hệ kết cấu thép thông thường sẽ bắt đầu xảy ra hiện tượng mất ổn định khi nhiệt độ xung quanh đạt 550 độ C. Tuy nhiên, những thử nghiệm từ hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus cho thấy khả năng chịu lửa tốt ở nhiệt độ hơn 1000 độ C.

Vào ngày 31/10/2021, Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST đã tiến hành thử nghiệm đốt mẫu thử từ hệ kết cấu thép chống cháy QH Plus. Kết quả thu được cho thấy hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus dễ dàng đạt tiêu chuẩn EI trong chống cháy: EI120. Ngoài ra sau 70 phút đốt ở nhiệt độ lò 1053 độ C, nhiệt độ mẫu thử chỉ từ 540 độ C. Cho thấy khả năng ngăn cháy, cách nhiệt hiệu quả của sản phẩm. Toàn bộ thử nghiệm được tiến hành theo tiêu chuẩn ISO 834-10:2014.

nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus tại IBST

Thử nghiệm đốt mẫu thử của hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus tại IBST

Hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus có thể được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng như:

 • Ứng dụng nhà công nghiệp: Nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy sản xuất,…
 • Ứng dụng nhà nhịp lớn: Nhà thi đấu, nhà chứa tàu cảng biển, nhà chứa máy bay,…
 • Ứng dụng nhà cao tầng: Nhà xây dựng trên 15 tầng được khuyến cáo sử dụng hệ kết cấu thép chống cháy thay cho bê tông cốt thép.
 • Ứng dụng công trình công cộng: Cầu đường bộ, đường sắt, tháp ăng-ten, cột điện cao thế,…

Cấu tạo của hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

Hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield có cấu tạo bao gồm các vật liệu chính như sau:

 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.M32 với khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội.
 • U thép
 • Clip kẹp
 • LA che môi ghép 50mm x 0,4mm
 • V góc 50mm x 50mm
 • Vít liên kết
 • Dầm H

Tấm cách nhiệt KH Shield là một trong những vật liệu chống cháy mang đến hiệu quả vượt trội và được tin dùng hàng đầu hiện nay. Với công nghệ FireShieldPRO® độc quyền, tấm cách nhiệt KH Shield mang đến khả năng không tạo khói đen khi cháy, không bắt cháy và không bị biến đổi do môi trường.

Giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield không chỉ sở hữu ưu điểm về  khả năng ngăn cháy, cách nhiệt  mà còn giúp cải thiện tính chống nước hiệu quả. Đây là biện pháp hữu hiệu để nâng cao an chất lượng công trình, mang đến sự an toàn và an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Vì sao nên sử dụng hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus

Ứng dụng hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus vào công trình xây dựng

Ứng dụng hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus vào công trình xây dựng

Hệ giải pháp nhà chống cháy kết cấu thép QH Plus có nhiều ưu điểm nổi bật và xứng đáng để sử dụng. Một số lý do vì sao nên lựa chọn hệ giải pháp này có thể kể đến như:

 • Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield: Giúp khắc phục nhược điểm chịu lửa kém của hệ kết cấu thép và mang đến khả năng đảm bảo về an toàn cháy.
 • Tuân thủ các qui định về an toàn cháy: Đáp ứng tốt các qui định được ban hành liên quan đến an toàn cháy và bộ Luật Phòng cháy chữa cháy như QCVN 06:2021/BXD, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, tiêu chuẩn ISO 834-10:2014,…
 • Ứng dụng linh hoạt: Dễ dàng ứng dụng cho những công trình xây dựng và thay thế tốt cho những kết cấu thép truyền thống.
 • Thi công nhanh chóng: Thời gian thi công trung bình của hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus là 400m2 ốp chống cháy/ ngày.
 • Công trình được áp dụng: Nhà Máy Pack Lfp Hà Tĩnh – Vingroup với tổng khối lượng hơn 20,000m2 ốp chống cháy được thi công trong 50 ngày.
 • Lựa chọn cần thiết: Những công trình quy mô như nhà nhịp lớn trên 100m, nhà cao trên 15 tầng,… được khuyến cáo sử dụng kết cấu thép chống cháy.

Hệ giải pháp nhà kết cấu thép chống cháy QH Plus ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield giúp nâng cao chất lượng công trình với khả năng ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội. Đây là giải pháp tối ưu để bảo vệ con người khỏi những rủi ro về cháy nổ có thể xay ra.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield