Chuyên đề

Hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép: Chất lượng của chuyên gia

22/06/2023

Bảo vệ giải pháp chống cháy kết cấu thép xây dựng luôn là một yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu ngay từ giai đoạn thiết kế công trình. Hiện nay, phần lớn các công trình xây dựng đều có cốt thép hoặc làm bằng kết cấu thép.

Vì vậy, để tăng giới hạn chịu lửa cho kết cấu thép, công trình cần sử dụng các vật liệu bảo vệ chống cháy. Công ty Cổ phần QH Plus hiện nay là đơn vị cung cấp hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép hàng đầu, giúp các công trình đạt những tiêu chuẩn PCCC khắt khe nhất hiện nay.

Sự phối hợp tạo nên hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép

Công ty Cổ phần QH Plus là đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể về phụ kiện xây dựng, nhôm kính, thép và kết cấu thép hàng đầu, có vị thế trong lĩnh vực xây dựng. Trong đó, kết cấu thép được xem là một trong những sản phẩm mũi nhọn hiện nay của QH Plus.

Hiện nay, ở Việt Nam, kết cấu thép được sử dụng cho rất nhiều loại hình công trình, từ nhà máy, nhà xưởng, nhà cao tầng và công trình dân dụng. Tuy nhiên, kết cấu thép cũng có những hạn chế, ví dụ như khả năng chịu nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong khoảng thời gian nhất định, kết cấu thép sẽ bắt đầu mất tính ổn định, gây thiệt hại cho công trình.

Theo quy chuẩn Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình mới nhất hiện nay là QCVN 06:2021/BXD, yêu cầu chống cháy cho kết cấu chịu lực công trình cấp 1, 2 lần lượt là 150 phút và 120 phút. Vì thế, cột và dầm kết cấu thép cần được bảo vệ ngăn cháy trong thời gian tương ứng.

Để bảo vệ kết cấu thép và bảo vệ chất lượng công trình tối đa, hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép của QH Plus đã kết hợp với tấm cách nhiệt KHS.HF.M do Công ty Cổ phần KH Shield sản xuất và cung cấp. Sự kết hợp này đã tạo nên hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép ưu việt, nâng cao chất lượng kết cấu thép, góp phần bảo vệ an toàn chung cho công trình. Theo đó, các tấm cách nhiệt sẽ được ứng dụng làm bọc bảo vệ kết cấu thép ở hai bộ phận là cột và dầm.

Bọc bảo vệ kết cấu cột chống cháy:

 • Tấm cách nhiệt được ứng dụng làm ốp cột 1 lớp 4 mặt.
 • Tấm cách nhiệt đượcứng dụng làm ốp cột 2 lớp 4 mặt.


Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield – Ốp cột 1 lớp 4 mặt


Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield – Ốp cột 2 lớp 4 mặt

Bọc bảo vệ kết cấu dầm:

 • Tấm cách nhiệt được ứng dụng làm ốp dầm 1 lớp 3 mặt.
 • Tấm cách nhiệt được ứng dụng làm ốp dầm 2 lớp 3 mặt.


Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield – Ốp dầm 1 lớp 3 mặt cho cột chống cháy


Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield – Ốp dầm 2 lớp 3 mặt

Tấm cách nhiệt KHS.HF.M dùng trong bọc bảo vệ kết cấu thép được xem là một trong những ứng dụng mới của sản phẩm này với hiệu quả đã được chứng minh. Ông Huỳnh Tân – Giám đốc Phát triển sản phẩm Công ty Cổ phần QH Plus cho biết:

Sử dụng tấm cách nhiệt KH Shield cho hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép, chúng tôi đã tiến hành đốt mẫu tại IBST và đạt kết quả thí nghiệm 120 phút, vượt hơn cả mong đợi.

Cách làm mới, hiệu quả vượt trội

Thực tế, các doanh nghiệp vật liệu xây dựng hay chủ đầu tư trước đây đều biết đến một số giải pháp chống cháy cho kết cấu thép như sơn chống cháy, phun bọt, ốp thạch cao chống cháy,… tăng hiệu quả chống cháy cho công trình.

Tấm KHS.HF.M là “tân binh” trong ứng dụng bọc bảo vệ kết cấu thép nhưng đã góp phần phối hợp tạo nên hệ giải pháp tối ưu cho kết cấu công trình. Theo đó, Công ty Cổ phần QH Plus đã thực hiện thí nghiệm đốt mẫu tại IBST theo tiêu chuẩn ISO 834-10:2014 cho tấm chống cháy KHS.HF.M. Kết quả đạt được sau 70 phút: nhiệt độ lò đốt là 1053°C, nhiệt độ mẫu thí nghiệm là 540°C.

Do đó, chất lượng và khả năng ngăn lửa của tấm KHS.HF.M trong hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép hoàn toàn khẳng định được chất lượng vượt trội, mang lại sự an tâm cho chủ đầu tư và công trình.

Công nghệ FireShieldPRO® đặc biệt đã giúp tấm cách nhiệt KHS.HF.M có khả năng cách nhiệt vượt trội hơn so với những tấm cách nhiệt thông thường khác. Tấm cách nhiệt KHS.HF.M đạt mọi yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN 06:2021/BXD, đảm bảo tính năng ngăn cháy, cách nhiệt chuyên dụng khi phối hợp với bề mặt kim loại. Bên cạnh đó, tấm cách nhiệt còn có trọng lượng nhẹ nên rất dễ thi công, phù hợp ốp các cấu kiện thép ngăn cháy và cách nhiệt.

tấm khs.hf.m cho chống cháy kết cấu thép
Tấm cách nhiệt KHS.HF.M đã được chứng minh hiệu quả khi ứng dụng vào hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép

Ưu điểm:

 • Không bắt cháy, không khói đen, không độc tố.
 • 3 giờ sử dụng khi tiếp xúc lửa từ 1000oC (Khả năng ngăn cháy, cách nhiệt: không bắt cháy và không phân hủy trong điều kiện lửa tiếp xúc trực tiếp liên tục trên 6h tùy theo độ dày tấm, với nhiệt độ trên 1000oC).
 • Bền vững với môi trường ẩm ướt.
 • Vật liệu xanh thân thiện với môi trường.
 • Đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định PCCC.
 • Thi công thuận tiện: có thể cắt, khoan, bắt vít, ép keo bề mặt vật liệu hoàn thiện đa dạng.
 • Ngoài khả năng chống cháy cao, tấm cách nhiệt KHS.HF.M còn có nhiều tính năng nổi bật khác như: tiêu diệt vi khuẩn, không gây mùi, không bị mối mọt, cách âm, chống thấm tốt.

Những ưu điểm nổi bật trên đã giúp tấm KHS.HF.M nói riêng và loạt sản phẩm tấm cách nhiệt, tấm chống cháy của KH Shield hiện nay trở thành vật liệu tiên phong về chất lượng và đảm bảo đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn cháy nổ cho công trình.

Nhận xét về việc áp dụng các giải pháp ngăn cháy cho nhà ở và công trình, Ông Nguyễn Văn Bình – Đại diện Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ về PCCC và cứu nạn cứu hộ – cho biết:

Hiện nay, mọi công trình xây dựng đều cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC nghiêm ngặt. Để đạt được điều đó, chúng ta cần phải có sự tìm hiểu nghiêm túc kỹ càng về các giải pháp kỹ thuật chuyên sâu từ chuyên gia giải pháp ngăn cháy. Lợi nhuận công trình là tốt, tiết kiệm phi chí là tốt, nhưng công trình có khả năng bảo vệ con người mới là yếu tố quan trọng nhất.

Đảm bảo an toàn cháy nổ là điều bắt buộc với mọi công trình và là mong ước của tất cả mọi người. Không chỉ riêng hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép, mọi lựa chọn an toàn, chất lượng và đạt tiêu chuẩn khác của công trình đều sẽ góp phần kiến tạo cuộc sống bình an và bảo vệ tài sản, tính mạng cho con người.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield