Chuyên đề

Khách hàng nói gì về chất lượng của tấm KH Shield?

22/06/2023

Khách hàng đánh giá như thế nào về chất lượng của KH Shield – chuyên gia chống cháy hàng đầu Việt Nam? Trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield, Công ty Cổ phần KH Shield đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc để tạo nên những sản phẩm với chất lượng chống cháy vượt trội. Sau đây là một số tính năng và ưu điểm của tấm KH Shield thông qua những chia sẻ của khách hàng.

Tấm KH Shield – chuyên gia giải pháp chống cháy

Đối với ứng dụng trong hệ thống thông gió như ống gió chịu lửa & van ngăn lửa, Công ty Cổ phần KH Shield đã có sự hợp tác với Công ty Cổ phần Vitduct từ giai đoạn trước khi Thông tư QCVN 06:2021/BXD được ban hành. Ông Hoàng Ngọc Chiến – Giám đốc Công ty Cổ Phần Vitduct đã có những phát biểu về chất lượng của KH Shield như sau:

Ông Hoàng Ngọc Chiến - Giám đốc Công ty Cổ phần Vitduct

Ông Hoàng Ngọc Chiến – Giám đốc Công ty Cổ phần Vitduct

“Theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD thì các yêu cầu giới hạn về khả năng chịu lửa của ống gió được quy định tại phụ lục A và phụ lục D có 5 giới hạn bao gồm EI30, EI45, EI60, EI120 và EI180.

Về cấu tạo, ống gió chống cháy đáp ứng hai tiêu chí E và tiêu chí I, tiêu chí E là tính toàn vẹn vật liệu và tiêu chí I là tính cách nhiệt. Và để đạt 2 tiêu chí đó, Vitduct đã phối hợp với KH Shield kể từ cuối năm 2019 khi quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD còn chưa được ban hành để bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm.

Thử nghiệm đầu tiên vào tháng 3/2020, tức trước 4 tháng khi quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD bắt đầu có hiệu lực. Lần thử nghiệm đầu tiên gặp nhiều bỡ ngỡ với sự mới mẻ và lạ lẫm so với tư duy tại thị trường Việt Nam. Với sự đồng lòng và quyết tâm của Vitduct và KH Shield, thử nghiệm đầu tiên cũng phúc đạt được những yêu cầu nhưng vẫn chưa thể tạo ra một sản phẩm hội đủ những tiêu chí về kỹ thuật, mỹ thuật và quan trọng nhất là giá thành.

Vitduct và KH Shield đã tiếp tục nghiên cứu và cải thiện. Sau thời điểm đó, với rất nhiều thử nghiệm được thực hiện với ống gió chống cháy thì Vitduct có thể xem là thương hiệu thử nghiệm nhiều nhất Việt Nam về ống gió chống cháy.”

Thử nghiệm thành công van chặn lửa ứng dụng tấm KH Shield

Thử nghiệm thành công van chặn lửa ứng dụng tấm KH Shield

“Với sự kết hợp giữa tấm chống cháy và tấm cách nhiệt của KH Shield, qua quá trình gia công cơ khí chính xác tạo ra sản phẩm chống cháy cuối cùng với những tiêu chí: bền, đẹp, chịu nước, thân thiện với môi trường và quan trọng là không phát sinh khói độc”.

Ưu điểm vượt trội của tấm KH Shield

Công ty Cổ phần KH Shield đã phối hợp cùng Công ty Kết cấu thép QH Plus để ứng dụng tấm KH Shield vào trong bọc bảo vệ chống cháy kết cấu thép và đạt hiệu quả thử nghiệm vượt trội. Ông Huỳnh Tân – Giám đốc Phát triển sản phẩm Công ty QH Plus đã có những chia sẻ về thử nghiệm của sản phẩm như sau:

Ông Huỳnh Tân - Giám đốc Phát triển sản phẩm Công ty QH Plus

Ông Huỳnh Tân – Giám đốc Phát triển sản phẩm Công ty QH Plus

“Công ty kết cấu thép QH Plus và đơn vị thiết kế, gia công sản xuất thi công kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam. Được sự tín nhiệm từ Công ty Cổ phần KH Shield đã chia sẻ những hình ảnh và thông tin tại buổi thí nghiệm bọc chống cháy đạt kết quả EI 120 phút.

Đội nghiên cứu và phát triển của Công ty QH Plus đã tiến hành một thí nghiệm khác vào ngày 14 tháng 1 năm 2022 để kiểm tra tính năng kỹ thuật của tấm chống cháy. Thí nghiệm này được kiểm soát bằng 3 thông số là: thời gian đốt, nhiệt độ lò và nhiệt độ ở trên mẫu thép. Tấm chống cháy KH Shield với độ dày là 20mm với kỳ vọng thời gian chống cháy là 60 phút và nhiệt độ ở bên trong mẫu thép không được vượt quá 538 °C.

Ở thời gian 30 phút, nhiệt độ lò là 746 °C, nhiệt độ trên mẫu thép là 107 °C. Đến thời gian 60 phút, nhiệt độ lò là 1016 °C nhưng nhiệt độ trên mẫu là 376 °C đạt kỳ vọng. Sau 70 phút, nhiệt độ là là 1053 °C, nhiệt độ ở trên mẫu thép là 540 °C và dừng thí nghiệm”.

KH Shield tiến hành thử nghiệm hiệu quả của bọc bảo vệ kết cấu thép

KH Shield tiến hành thử nghiệm hiệu quả của bọc bảo vệ kết cấu thép

Hệ giải pháp chống cháy kết cấu thép là một trong những kết cấu quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay. Trong đó, những vật liệu chống cháy ngoài khả năng ngăn cháy, cách nhiệt còn phải đảm bảo nhiều tính năng khác như kháng nước và kháng ẩm. Ông Tân cũng chia sẻ thêm:

“Bên cạnh những thông số kỹ thuật của KH Shield cung cấp, đội nghiên cứu và phát triển kỹ thuật của Công ty QH Plus đã nhận ra một tính năng đó chính là kháng nước, kháng ẩm của tấm chống cháy KH Shield.

Đội kỹ thuật đã thực hiện thí nghiệm đặt tấm chống cháy KH Shield vào trong nước. Và trong 2 giờ, tấm chống cháy của KH Shield chỉ ướt bề mặt và không ảnh hưởng đến tính chất vật lý. Điều này rất phù hợp cho những điều kiện thi công ngoài trời, đặc biệt là trời mưa và các điều kiện thi công khắc nghiệt.”

Ứng dụng của tấm KH Shield

Giải pháp cửa cuốn xếp ngăn cháy, cách nhiệt là một trong những sự lựa chọn đang được ưa chuộng hiện nay trên thị trường hiện nay. Để mang đến một sản phẩm đạt tiêu chuẩn, thương hiệu sản xuất phải ứng dụng vật liệu chống cháy chất lượng cao và trải qua nhiều thử nghiệm nghiêm ngặt tại những cơ quan có thẩm quyền. Với những ưu điểm vượt trội của tấm KH Shield, ông Trần Văn Quang – Giám đốc Công Ty TNHH Alumax Việt Nam có những chia sẻ như sau:

Ông Trần Văn Quang - Giám đốc Công ty TNHH Alumax Việt Nam

Ông Trần Văn Quang – Giám đốc Công ty TNHH Alumax Việt Nam

“Alumax Việt Nam rất vui khi được tiếp cận đến sản phẩm KH Shield để ứng dụng cho sản phẩm cửa thép chống cháy và cửa cuốn chống cháy của Alumax hiện nay. Sản phẩm được đánh giá tiêu biểu với tính ứng dụng rất cao đó là cửa cuốn chống cháy mà chúng tôi đã thử nghiệm thành công vào ngày 20 tháng 1 năm 2022 vừa rồi.

Lúc đó, với những tư vấn của KH Shield cho tấm chống cháy KHS 24mm và chúng tôi cũng chỉ dám thử nghiệm với tiêu chuẩn chống cháy EI 60 phút. Tuy nhiên, đốt đến 60 phút vẫn chưa thấy ảnh hưởng và đã đề nghị bên IBST tăng thời gian. Và kết quả chúng tôi thử nghiệm đạt đến 90 phút thành công. Thực sự là một điều đáng kinh ngạc của tấm KH Shield đã giúp cho sản phẩm vượt qua được những tính toán của chúng tôi.”

Vật liệu chống cháy KH Shield – sự lựa chọn cho doanh nghiệp

Nhiều đối tác tìm đến Công ty Cổ phần KH Shield đều có một sự bỡ ngỡ nhất định khi đối mặt với những tiêu chuẩn mới về đảm bảo an toàn cháy như QCVN06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP. Với sự lựa chọn tấm KH Shield – chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu Việt Nam, đây chính là lời giải cho bài toán nâng cao khả năng ngăn cháy, cách nhiệt và đáp ứng những tiêu chuẩn của Nhà nước. Ông Vũ Quốc Thùy – Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện TMD đã có những chia sẻ như sau:

Ông Vũ Quốc Thùy - Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện TMD

Ông Vũ Quốc Thùy – Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện TMD

“Để nói về sản phẩm của KH Shield thì thật ra xuất hiện trên thị trường cũng chưa phải là lâu. Tuy nhiên cũng có những cơ duyên và nhân duyên mà TMD đã kết hợp với KH Shield để giải quyết vấn đề trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy trong thời gian qua tương đối phức tạp.

Bản thân là người cũng đã bị vướng trực tiếp vào những vấn đề và phải mất cả năm mới vượt qua được giải pháp về thang máy chống cháy. Sau đó thì cũng với rất nhiều nhân duyên mà mình đã đi giúp và giải quyết cho nhiều các dự án khác nữa. Cho đến ngày hôm nay thì TMD đã giải quyết đâu đó trên dưới 20 dự án cho các hãng thang và công trình với các loại cửa thang máy từ E, EI.”

“Đối với giải pháp chống cháy cho cửa thang máy, nó không phải là một cái mà mình có thể chuẩn hóa về mặt giải pháp mà bản thân nó là một tổ hợp các vật liệu đa dạng rất khác nhau. Trong đó, KH Shield là chủ đạo và TMD và cả KH Shield đã nghiên cứu và đưa ra 1 dòng sản phẩm riêng cho thang máy.”

Những tính năng vượt trội khi kết hợp với chất liệu gỗ

Không chỉ riêng chất liệu thép, khả năng kết hợp tuyệt vời cùng chất liệu gỗ chính là lý do được lựa chọn hàng đầu của tấm KH Shield. Phát biểu về những ưu điểm và tính năng của tấm KH Shield trong ứng dụng trên chất liệu gỗ, ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Amavi đã có những chia sẻ như sau:

 Ông Phạm Hùng Vương - Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Amavi


Ông Phạm Hùng Vương – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Amavi

“Giống như một cái duyên, chúng tôi đã tiếp cận đến tấm KH Shield. Lúc đầu cũng lo ngại về cái giá bởi vì nó khá cao, nhưng mà cái yếu tố đặt ra cho kể cả ban lãnh đạo là làm sao tìm được một tấm chống cháy vừa đạt về cấu trúc, vừa đạt thuận lợi trong sản xuất mà phải vừa đáp ứng các điều kiện.

Khi thử nghiệm bằng tấm KH Shield, chúng tôi thấy có rất là nhiều ưu điểm ví dụ như bề mặt láng phẳng mà mình có thể dán tất cả các loại keo (keo dán gỗ) có trên thị trường. Thậm chí hiện nay chúng tôi đang dùng một số loại keo thông thường mà dán rất tốt cho tấm KH Shield, không phải dùng tới keo chuyên dụng nữa.

Và cái thay đổi về kỹ thuật cũng rất dễ, mình muốn giới hạn (giới hạn chịu lửa theo tiêu chuẩn EI) tăng lên thì mình sẽ dùng một cái chiều dày (độ dày tấm KH Shield) khác.”

Thử nghiệm khả năng chịu lửa của tấm KH Shield trong ứng dụng cửa gỗ chống cháy

Thử nghiệm khả năng chịu lửa của tấm KH Shield trong ứng dụng cửa gỗ chống cháy

“Amavi đa phần máy móc cắt bằng lưỡi cắt gỗ thì tấm KH Shield chúng tôi cũng cắt bằng lưỡi cắt gỗ như bình thường. Không bị cháy cạnh mà tuổi thọ của độ bén trên lưỡi dao cũng như là cắt gỗ. Cho nên điều này chúng tôi rất thuận lợi trong khâu sản xuất.

Và một phần nữa là nếu cần về cấu trúc mình có thể bắn những tay đẩy, tấm KH Shield bám vít tốt và không bị ăn mòn con vít. Và một yếu tố rất quan trọng nữa là chúng tôi cũng đã đốt (thử nghiệm tại IBST) và tấm KH Shield giữ cấu trúc rất ổn định.

Sau khi có tìm hiểu nghiên cứu thì chúng tôi thấy là tấm KH Shield cũng rất thân thiện với môi trường, phần cấu tạo không có độc hại. Thì đây cũng là một yếu tố nhân văn cho chủ đầu tư, có thể an toàn cho người sử dụng.”

Bài viết trên đây đã lý giải những lý do tấm KH Shield được tin dùng tại các công trình. Không chỉ bởi chất lượng mà KH Shield còn hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường sống xanh cho tất cả mọi người.

Liên hệ với KH Shield

  • Hotline: 0909 668 666
  • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: 301 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
  • Chi nhánh Hà Nội: 167 Khuất Duy Tiến,Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield