Chuyên đề

Chống cháy nổ theo QCVN 06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP

22/06/2023

Tại sự kiện Hội thảo “Muốn An Được An” diễn ra vào ngày 18/03 vừa qua với chủ đề chống cháy nổ theo quy chuẩn qcvn tại Trung tâm Hội nghị ADORA (Phú Nhuận, TP.HCM), gần 300 đại diện doanh nghiệp là các nhà sản xuất, nhà thầu, tư vấn thiết kế đã được trải nghiệm những ứng dụng vượt trội của giải pháp tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield do Công ty Cổ phần KH Shield sản xuất và cung cấp.

Những bài toán khó đã có lời giải – chống cháy nổ theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD

Cùng với sự bùng nổ của các công trình xây dựng ở các quy mô khác nhau, rủi ro cháy nổ đã trở thành một nỗi lo thường trực. Để phòng tránh các rủi ro này cũng như giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ, một loạt các quy định quản lý Nhà nước mới đã được ban hành và yêu cầu các doanh nghiệp liên quan cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Điều này đặt ra bài toán khó cho chính các doanh nghiệp khi sản phẩm vừa phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn ngăn cháy, cách nhiệt theo quy định tại chống cháy nổ theo quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP; vừa bình ổn giá thành sản xuất và hiệu quả kinh doanh. Nhưng với thực trạng hầu hết các vật liệu ngăn cháy, cách nhiệt hiện nay phải nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí vô cùng đắt đỏ, thời gian nhập vật liệu khó đáp ứng theo nhu cầu. Thị trường trong nước còn thiếu các vật liệu đạt tiêu chuẩn ngăn cháy, cách nhiệt theo quy định mới.

Giữa lúc nhiều doanh nghiệp vẫn còn loay hoay với bài toán khó này, loạt giải pháp chống cháy của Công ty Cổ phần KH Shield ra đời như một lời giải, vừa đáp ứng trọn vẹn các yêu cầu khắt khe của các quy định phòng chống cháy nổ dành cho nhà và công trình, vừa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí sản xuất và thi công.

Phát biểu tại hội thảo “Muốn An Được An”, ông Nguyễn Trung Kiên – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần KH Shield – chia sẻ:

“Trải qua 4 năm hoạt động kể từ lúc thành lập cho đến nay, chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành tựu trong việc đưa ra các giải pháp ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield vào các dự án trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Với mục tiêu cung ứng sản phẩm thân thiện, xanh sạch, bảo vệ môi trường, đội ngũ kỹ sư của KH Shield đã chọn lọc các nguyên vật liệu phù hợp từ phế phẩm nông nghiệp, các khoáng chất thiên nhiên, lưới sợi thuỷ tinh và chất kết dính trong nghiên cứu và chế tạo thành công những sản phẩm an toàn cho người sử dụng, và hướng tới không chỉ đáp ứng cho thị trường trong nước mà vươn ra cả thị trường quốc tế.”

Những bài toán khó đã có lời giải - chống cháy nổ theo quy chuẩn qcvnÔng Nguyễn Trung Kiên – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Đối ngoại Công ty Cổ phần KH Shield phát biểu tại hội thảo “Muốn An Được An”

Đồng hành với doanh nghiệp kiến tạo cuộc sống an toàn

Được nghiên cứu và phát triển từ năm 2018, sản phẩm tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield đã đồng hành cùng hơn 40 doanh nghiệp trên khắp cả nước kiến tạo hệ sản phẩm kết cấu chống cháy đạt chuẩn kiểm định. Tại hội thảo “Muốn An Được An” vừa qua, Công ty Cổ phần KH Shield chính thức được công bố đến hàng trăm doanh nghiệp về thương hiệu, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

“Sản phẩm tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KHS ra đời dựa trên nhu cầu cấp thiết của việc tăng an toàn cháy nổ của các công trình đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, đóng góp vào sứ mệnh tạo ra môi trường sống bình an cho từng người dân Việt Nam.” – ông Nguyễn Trung Kiên cho biết.

Những mục tiêu trên là hoàn toàn có cơ sở. Hiện nay, nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần KH Shield đã được trang bị công nghệ kỹ thuật sản xuất tự động đa hệ thống với hầu hết các thiết bị được nhập khẩu từ Đức, Đài Loan, và công suất đạt 2.7 triệu mét vuông mỗi năm. Đồng thời, công nghệ FireShieldPRO KHS độc quyền cũng là một yếu tố giúp cho những sản phẩm tấm chống cháy, tấm cách nhiệt KH Shield sở hữu những ưu điểm vượt trội, chinh phục những giải pháp chống cháy có yêu cầu khắt khe trên thị trường.

 sản phẩm KH Shield

Thông tin sản phẩm KH Shield nhận được sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp tham dự hội thảo

Với danh mục sản phẩm chất lượng cao được sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có chuyên môn sâu; đáp ứng mọi tiêu chuẩn kiểm định về PCCC; tấm KH Shield được xem là chuyên gia giải pháp chống cháy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tại hội thảo, các ứng dụng ngăn cháy, cách nhiệt của tấm KHS đã được giới thiệu, trong đó có một số ứng dụng nổi bật và cần thiết hiện nay cho công trình xây dựng như: bọc bảo vệ kết cấu thép, cửa sập ngăn cháy, van ngăn cháy, ống gió, cửa gỗ ngăn cháy, cửa thép ngăn cháy, và nhiều ứng dụng đa dạng khác.

giải pháp bọc bảo vệ kết cấu thép

Tấm KH Shield khi ứng dụng vào giải pháp bọc bảo vệ kết cấu thép

Sản phẩm KH Shield

Sản phẩm KH Shield được ứng dụng cho giải pháp ống gió ngăn cháy thu hút nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp

Sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc khi áp dụng quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn cháy nổ cho nhà và công trình; trong khuôn khổ hội thảo “Muốn An Được An”, Công ty Cổ phần KH Shield đã kết nối doanh nghiệp với ba vị diễn giả là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực PCCC. Tọa đàm “Gỡ khó áp dụng QCVN 06:2021/BXD và NĐ 136/2020/NĐ-CP cho doanh nghiệp” đã giải đáp cụ thể các câu hỏi xoay quanh về thủ tục, quy trình đăng ký thử nghiệm đốt mẫu tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, cũng như các thông tin kỹ thuật cụ thể về kết cấu vật liệu khi đăng ký thử nghiệm đốt mẫu.

áp dụng QCVN 06:2021/BXD

Loạt câu hỏi từ các doanh nghiệp về áp dụng QCVN 06:2021/BXD được ba diễn giả giải đáp cụ thể

Hội thảo “Muốn An Được An” được tổ chức bởi Công ty Cổ phần KH Shield, đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp tấm chống cháy và tấm cách nhiệt trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam. Hệ sản phẩm của KH Shield đã đạt kết quả kiểm định tại Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng và Cục Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, hội thảo hướng tới mong muốn giúp các doanh nghiệp lựa chọn đúng giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển kinh doanh và hơn hết là góp phần tăng tính an toàn cho các công trình sử dụng giải pháp phòng chống cháy nổ.

Xem full video hội thảo Muốn An Được An tại đây:

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

    nhân viên KH Shield