Thematic

Ống gió chịu lửa Vitduct, cấu tạo và ứng dụng

22/06/2023

Ống gió là bộ phận truyền tải không khí không thể thiếu trong những công trình xây dựng. Một sản phẩm ống gió chịu lửa tốt phải đáp ứng những yếu tố khắt khe như: độ bền, độ chịu lực, khả năng cấp hút gió, điều chỉnh áp suất, ngăn cháy, cách nhiệt,… Giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct) đến từ Công ty Cổ phần Vitduct với chất lượng tốt, đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật và kiểm định PCCC nghiêm ngặt.

Giới thiệu giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Giới thiệu giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Giới thiệu giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Giải pháp bọc chống cháy ống gió hay ống gió chịu lửa Vitduct là giải pháp tối ưu trong phòng cháy chữa cháy để bảo vệ cuộc sống con người. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng, dự án nhà ở, chung cư, nhà hàng, quán ăn, các khu công nghiệp và dịch vụ,… Một số công dụng chính của giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct có thể kể đến như:

 • Điều hòa nhiệt độ không khí, hút và cấp không khí
 • Hút khói trong nhà hàng, quán ăn, tiệc nướng
 • Thanh lọc không khí và bụi bẩn, kiến tạo môi trường trong lành, sạch sẽ
 • Góp phần ngăn cháy, hạn chế hiện tượng cháy lan từ lúc đám cháy vừa hình thành

Trong thời kỳ đổi mới, những quy định và yêu cầu kiểm định về phòng cháy chữa cháy đã được nâng cao hơn. Kéo theo đó là nhu cầu cải tiến kịp thời của những vật liệu chống cháy cũng như những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Quy chuẩn QCVN 06:2021/BXDNghị định số 136/2020/NĐ-CP đã được ban hành để tăng cường quản lý chất lượng an toàn cháy cũng như những biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và Chữa cháy trong những công trình xây dựng.

Giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct tự hào có thể đáp ứng tốt những kiểm định nghiêm ngặt về khả năng chịu lửa. Những thử nghiệm của Viện Khoa học công nghệ xây dựng – IBST theo tiêu chuẩn thử nghiệm ISO 6944-1:2008 cho thấy khả năng chịu lửa theo thời gian của ống gió chịu lửa Vitduct lần lượt đạt: EI30, EI45, EI60, EI120, EI180.

Cấu tạo của ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Cấu tạo của ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Cấu tạo của ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct)

Tùy thuộc vào yêu cầu giới hạn chịu lửa tiêu chuẩn EI đạt được mà những mẫu ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct) có cấu tạo bao gồm nhiều lớp khác nhau. Trong đó, cốt lõi đến từ tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield cung cấp khả năng ngăn cháy, cách nhiệt hiệu quả. Cấu tạo chi tiết bao gồm:

 • Ống gió chịu lửa Vitduct tiêu chuẩn EI30: Lớp tôn mạ kẽm 0,75mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M14 + bích thép 44,8mm x 2,3mm
 • Ống gió chịu lửa Vitduct tiêu chuẩn EI45: Lớp tôn mạ kẽm 0,75mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M16 + bích thép 50,8mm x 2,3mm.
 • Ống gió chịu lửa Vitduct tiêu chuẩn EI60: Lớp tôn mạ kẽm 0,75mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M18 + bích thép 54,8mm x 2,3mm.
 • Ống gió chịu lửa Vitduct tiêu chuẩn EI120: Lớp tôn mạ kẽm 0,75mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M14 + + tấm cách nhiệt KHS.HF.M14 + bích thép 60,8mm x 2,3mm.
 • Ống gió chịu lửa Vitduct tiêu chuẩn EI180: Lớp tôn mạ kẽm 0,75mm + lớp bông gốm 2mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M20 + lớp bông gốm 2mm + tấm cách nhiệt KHS.HF.M20 + bích thép 74,8mm x 2,3mm.

Tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield sản xuất từ  công nghệ FireShieldPRO® độc quyền, với ưu điểm thân thiện với môi trường, không gây độc hại, không gây ô nhiễm môi trường và có khả năng tái chế không giới hạn. Ống gió chịu lửa Vitduct ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield từ đó kế thừa những tính năng như không bắt cháy, không tạo thành khói đen, bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt và thời gian sử dụng 3 giờ khi tiếp xúc với lửa từ 1000 độ C.

Vì sao nên sử dụng giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct?

Vì sao nên sử dụng giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct?

Vì sao nên sử dụng giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct?

Những lý do vì sao nên sử dụng giải pháp ống gió chịu lửa Vitduct có thể kể đến như sau:

 • Ống gió chịu lửa Vitduct ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield với khả năng ngăn cháy và cách nhiệt vượt trội.
 • Ống gió chịu lửa Vitduct đáp ứng những quy định hiện hành như: Quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD, tiêu chuẩn thử nghiệm ống gió ISO 6944-1:2008
 • Ống gió chịu lửa Vitduct là sự lựa chọn của các tập đoàn hàng đầu: Ecopark Group, BRG Group, VIN Group, HUD, Novaland, Hưng Thịnh Land, LG Group, Samsung Group,…
 • Ống gió chịu lửa Vitduct có ưu điểm bền bỉ, tuổi thọ cao, chống gỉ sét, chống thấm nước, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người,…
 • Ống gió chịu lửa Vitduct có thể dễ dàng ứng dụng và thay thế những loại ống gió không có tính năng chịu lửa hiện tại.

Ống gió chịu lửa Vitduct (ống gió chống cháy Vitduct) ứng dụng tấm chống cháy và tấm cách nhiệt KH Shield là một trong những giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt hiệu quả cho công trình. Lựa chọn ống gió chịu lửa Vitduct mang đến sự bảo vệ an toàn cho con người.

Register for consultation

Consultation on fire and explosion prevention solutions

  nhân viên KH Shield