Chuyên đề

Tấm cách nhiệt KH Shield ứng dụng bọc kết cấu thép

22/06/2023

Kết cấu thép được ứng dụng nhiều và xuất hiện ở hầu hết các công trình xây dựng hiện tại. So với loại hình kết cấu thép truyền thống, kết cấu thép trong thời đại mới yêu cầu khả năng chịu lửa cao và phải đảm bảo an toàn PCCC. Từ đó, những loại vật liệu chống cháy ứng dụng cho bọc bảo vệ kết cấu thép dần được ưa chuộng, trong đó có tấm cách nhiệt KH Shield.

Tầm quan trọng của việc bảo vệ chống cháy kết cấu thép

Hệ kết cấu thép là một trong những giải pháp thi công được ưa chuộng hiện nay với những công trình nhịp lớn và nhà cao tầng. Tuy nhiên, khả năng ngăn cháy, cách nhiệt của những kết cấu thép truyền thống đa phần chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và thỏa mãn những quy chuẩn hiện tại đã được ban hành. Đối với chất liệu thép thông thường, khi đạt nhiệt độ 550 độ C, kết cấu bắt đầu xuất hiện những sự mất ổn định và biến dạng do nóng chảy.

kết cấu thép

Bọc bảo vệ chống cháy kết cấu thép có tầm quan trọng thế nào?

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, kết cấu thép chịu lực của công trình chỉ có thể trụ vững trong vòng từ 10 đến 15 phút. Sau đó, các kết cấu bên trên sẽ đổ sụp và gây đến thiệt hại nghiêm trọng. Để khắc phục vấn đề này, bọc bảo vệ kết cấu thép được sản xuất để mang đến khả năng chịu lửa tốt hơn và có thể đáp ứng được những quy chuẩn chống cháy hiện hành. Ngày nay, bọc bảo vệ kết cấu thép có thể ứng dụng một số vật liệu chống cháy sau:

 • Sơn chống cháy: Sơn chống cháy là vật liệu mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt tốt và ứng dụng phù hợp với nhiều loại kết cấu khác nhau, trong đó có kết cấu thép. Tuy nhiên, sự lựa chọn này ít được ưa chuộng vì giá thành rất cao và quy trình thi công tương đối phức tạp.
 • Bọt chống cháy: Đây là sự lựa chọn có giá thành thấp hơn so với sơn chống cháy nhưng vẫn đảm bảo khả năng ngăn cháy, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của bọt chống cháy là tính chất độc hại và gây xấu bề mặt bọc kết cấu thép.
 • Thạch cao: Thạch cao là loại vật liệu giá rẻ, chống cháy tốt và dễ dàng ứng dụng vào bọc kết cấu thép.
 • Tấm cách nhiệt KHS.HF.M: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M ứng dụng vào bọc kết cấu thép mang đến khả năng bảo vệ vượt trội và đảm bảo phù hợp với những tiêu chuẩn chống cháy khắt khe nhất hiện nay.

Các quy định của Nhà nước đối với tính chịu lửa của bọc kết cấu thép

Để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng cũng như tính mạng con người, Nhà nước đã ban hành một số quy định để nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình QCVN 06:2021/BXD của Bộ xây dựng và Nghị định số 136/2020 NĐ-CP của Chính phủ.

Từ những quy chuẩn và nghị định trên, bọc kết cấu thép được sử dụng cho công trình phải đạt được khả năng chịu lửa tối thiểu dựa trên các bậc tiêu chuẩn R trong chống cháy, tiêu biểu như R30, R60, R90, R120. Đây là tiêu chuẩn đánh giá khoảng thời gian chịu lửa của kết cấu thép cho đến khi mất cân bằng về khả năng chịu lực và gây nên tình trạng biến dạng do nóng chảy.

Sử dụng vật liệu KHS có thể yên tâm thách thức mọi tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình xây dựng. Các loại vật liệu này được sản xuất dựa trên công nghệ chống cháy độc quyền, thân thiện với môi trường và đạt các chứng nhận, thử nghiệm của nhà nước.

Tấm cách nhiệt KH Shield ứng dụng bọc kết cấu thép

Đối với bọc kết cấu thép chống cháy, chất lượng vật liệu ngăn cháy là một trong những yếu tố then chốt mang đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt hiệu quả. Trong đó, tấm cách nhiệt KHS.HF.M được các nhà sản xuất đánh giá cao bởi những tính năng vượt trội và nhiều ưu điểm đáng để sử dụng của một loại vật liệu chống cháy hàng đầu hiện nay:

Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield vào bọc chống cháy kết cấu thép

Ứng dụng tấm cách nhiệt KH Shield vào bọc chống cháy kết cấu thép

 • 3 giờ sử dụng trong nhiệt độ từ 1000 độ C: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M vượt trội so với kết cấu thép truyền thống khi chỉ đáp ứng khả năng sử dụng tối đa 15 phút trong ở nhiệt độ 550 độ C.
 • Tỷ trọng nhẹ: Đối với bê tông cốt thép, tấm cách nhiệt KHS.HF.M có khối lượng nhẹ hơn gấp nhiều lần, giúp cho các công đoạn thi công và vận chuyển được dễ dàng cũng như tiết kiệm nhiều sức lực, chi phí.
 • Không bắt cháy, không khói đen, không độc hại: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M không tồn tại những khuyết điểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Đạt tiêu chuẩn kiểm định an toàn: Tấm cách nhiệt KHS.HF.M đạt mọi tiêu chuẩn kiểm định an toàn cháy, đảm bảo phù hợp với mọi loại công trình dựa trên những quy chuẩn và nghị định hiện hành.

Đối với bọc chống cháy kết cấu thép, tấm cách nhiệt KHS.HF.M có những ứng dụng sau:

 • Bọc bảo vệ kết cấu cột thép: Ốp cột 1 lớp 4 mặt và ốp cột 2 lớp 4 mặt.
 • Bọc bảo vệ kết cấu dầm thép: Ốp dầm 1 lớp 3 mặt và ốp dầm 2 lớp 3 mặt.

Tấm cách nhiệt KH Shield ứng dụng bọc kết cấu thép chống cháy mang đến hiệu quả ngăn cháy, cách nhiệt vượt trội. Đây là sự lựa chọn giúp khắc phục những khuyết điểm của những kết cấu thép truyền thống và mang đến sự đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy cho công trình.

Đăng ký tư vấn

Tư vấn giải pháp phòng chống cháy nổ

  nhân viên KH Shield